Niềng răng

Cầu răng là gì? Tổng hợp những thông tin cần biết

Cầu răng là phương pháp được dùng để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng, cầu răng được nâng đỡ và dán vào các răng thật kế cạnh răng mất còn mạnh khỏe. Đây là phương pháp hiện đang khá phổ biến và tiết kiệm được chi phí nhất. Để hiểu rõ hơn chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cầu răng nhé.

cau-rang

cầu răng là phương pháp thay thế răng bị mất bằng cách bắc cầu qua răng còn khoẻ mạnh

1. Tại sao lại phải làm cầu răng

Khi bạn bị mất răng, chức năng ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng. Đồ ăn, thực phẩm sẽ bị mắc lại ở vị trí trống không được vệ sinh để lâu dài sẽ gây sâu răng, gây ảnh hưởng tới nướu và tới các răng khác. Nghiêm trọng hơn nếu để lâu dài khoảng trống mất răng sẽ bị tiêu xương không có gì để nâng đỡ môi và má gây ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ thẩm mỹ bề ngoài. Má của bạn sẽ bị hớp vào trông bạn sẽ già hơn và nét mặt sẽ không được hài hòa như trước nữa.

Khi mất răng, lực đè ép lên nướu và các mô miệng khác tạo nên một số xáo trộn có hại cho sức khỏe của bạn. Hơn nữa, nó còn có thể gây nên nguy cơ mắc bệnh nướu. Ảnh hưởng lâu dài tới tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Một số chứng minh của các nhà khoa học, việc mất răng còn gây khó khăn cho việc phát âm, gây khó khăn làm bạn nói không được rõ ràng.

Xem thêm: Làm cầu răng có tốt không

2. Ưu và nhược điểm của làm cầu răng

Ưu điểm:

♦  Cầu răng có khả năng tạo lại vẻ tự nhiên cho hàm răng,

♦  Thường chỉ cần 2 lần hẹn là có thể hoàn tất.

♦  Có thể tồn tại trong nhiều chục năm nếu bạn giữ vệ sinh đúng cách.

Nhược điểm:

♦ Răng trụ có thể hơi nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ quá mức, có thể kéo dài vài tuần sau khi hoàn tất cầu răng

♦ Vi khuẩn có thể phát triển trên mảng bám thức ăn bám quanh các răng trụ nếu bạn giữ vệ sinh không sạch.

Làm cầu răng khá phức tạp và phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Vì vậy để có được sự chữa trị tốt nhất bạn nên đến các trung tâm nha kha uy tín và chất lượng để làm. Hiện nay, nha khoa Paris được đánh giá là một trong những nha khoa có phương pháp làm cầu răng an toàn, hiệu quả và được nhiều khách hàng tin tưởng nhất. Vì vậy hãy đến với nha khoa Paris để được hưởng sự chăm sóc tốt nhất.

Xem thêm: Làm cầu răng

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x