Niềng răng

Cây liễu chữa sâu răng

Liễu tính lạnh, có vị đắng, tác dụng mát máu, giải độc, chữa đờm nhiệt, đái dắt, đái buốt, tiểu đụ,…ngoài ra nó còn có tác dụng chữa sâu răng rất tốt. Hãy cùng tham khảo cách sử dụng cây liễu dưới đây.

Liễu tính lạnh, có vị đắng, tác dụng mát máu, giải độc, chữa đờm nhiệt, đái dắt, đái buốt, tiểu đục, hoàng đản, các chứng nóng uất ở trong, chữa mụn nhọt, lở ngứa.

Chữa mụn nhọt chưa vỡ: Lá, cành non cây liễu 20g. Sắc lấy nước uống, ngày uống hai lần, mỗi ngày uống một thang. Cần uống liên tục trong ba ngày. Bã thuốc cho thêm vào nước đun sôi, rửa chỗ đau, sau lấy nhựa cây Đại bôi vào, ngày rửa và bôi nhựa Đại một lần.

Chữa nhọt ở vú: Lá cây liễu 30g. Sắc lấy thuốc uống. Mỗi ngày uống hết một thang, uống làm hai lần. Cần uống liên tục trong 3-5 ngày.

Chữa sâu răng: Cành liễu 100g cho vào nước ấm cùng với ba bát nước đun sôi kỹ. Đun đến khi còn khoảng một bát nước thì cho bệnh nhân ngậm nước thuốc trên mỗi lần một thìa cà phê. Trước khi nhổ đi thì súc miệng cho thuốc tiếp xúc nhiều với chỗ đau răng.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x