Niềng răng

Chỉ khấp khểnh hàm trên có phải niềng răng hàm dưới?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em chỉ bị khấp khểnh răng ở hàm trên nên muốn chỉnh nha lại cho dều đặn. Nhưng em có một thắc mắc là liệu em có phải niềng răng hàm dưới không hay chỉ cần niểng răng hàm trên thôi ạ? Mong bác sỹ cho em lời khuyên a, chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thị Thắm – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thắm!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chỉnh nha là kỹ thuật chuyên khoa chẩn đoán, dự phòng và điều trị những bất thường của răng và mặt nhằm hướng dẫn và điều chỉnh lại cho răng mọc đúng vị trí, thẩm mỹ và hài hòa giữa cả hai hàm răng trên dưới.

Nhưng vậy chỉnh nha toàn diện phải tạo ra được sự hài hòa của cả hàm răng trên và hàm răng dưới. Trước khi chỉnh nha, hai hàm có tương quan nhất định. Khi chỉnh răng hàm trên thì vòm hàm trên sẽ thay đổi. Do đó, vòm hàm dưới bắt buộc cũng phải thay đổi theo. Có nghĩa là nếu đã niềng răng hàm trên thì cũng cần phải niềng răng hàm dưới mới đạt được tỷ lệ hài hòa.

Chỉ trong một số trường hợp đặc biệt, khi hàm trên bị hô chìa ra quá mức mà hàm dưới hoàn toàn bình thường thì mới chỉ cần niềng hàm trên để thu bớt cung răng lại cho hài hòa với hàm răng dưới. Nhưng trường hộp này cũng khá hiếm, thường thì vẫn phải niềng răng cả hai hàm mới hiệu quả.

Trong trường hợp hàm răng trên bị khấp khểnh như của bạn khi niềng răng cần phải thực hiện nhổ bớt răng số 4 mới có khoảng trống để cho các răng còn lại di chuyển và sắp xếp. Hàm trên bị nhổ bớt răng cũng có nghĩa vòm hàm sẽ có sự thu hẹp lại chút ít và đổi khác so với trước. Khi đó tỷ lệ tương quan với hàm dưới cũng không còn như cũ. Vòm hàm trên muốn hài hòa và ở trong hàm trên thì cũng cần được niềng chỉnh để đáp ứng theo.

Do vậy, khả năng bạn phải niềng răng hàm dưới kết hợp với cả hàm trên là khá lớn. Tuy nhiên, kết luận cụ thể chỉ được khẳng định sau khi bạn đã trải qua thăm khám nhé. Bác sỹ sẽ có những tính toán và chỉ định điều trị thích hợp nnhất cho bạn.

Tại Nha khoa Paris, khi chỉnh nha, để đạt hiệu quả mỹ mãn nhất, bác sỹ sẽ cho bạn ứng dụng theo công nghệ 3M UGSL hiện đại. Đây là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ. Công nghệ mang đến những giá trị niềng chỉnh tuyệt vời với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Di chuyển và sắp xếp răng đều đặn, thẩm mỹ, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lề, khuôn miệng hài hòa
– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng
– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị
– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Thực tế ứng dụng công nghệ tại Nha khoa Paris đang cho thấy giá trị thực sự vượt trội của nó, được khách hàng tin tưởng và các bác sỹ đánh giá cao. Paris đã phải trải qua không ít cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề mới được Forsyth ký quyết định chuyển giao độc quyền công nghệ.

Bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo số hotline, các bác sỹ chuyên khoa chỉnh nha sẽ trực tiếp tư vấn cụ thể và tận tình nhất về niềng răng hàm dưới cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x