Niềng răng

Chỉ niềng răng 1 hàm có được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em chỉ bị khấp khểnh hàm dưới, đặc biệt là hai răng nanh. Hàm trên thì không bị khấp khểnh. Em còn có cảm giác là vòm miệng em bị nhỏ. Liệu em niềng răng 1 hàm có được không hay nhất thiết phải niềng cả 2 hàm? Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Tống Phương Uyên – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Phương Uyên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chỉ niềng răng 1 hàm có được không?”của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chỉ niềng răng 1 hàm có được không? 4Niềng răng hiệu quả bằng công nghệ hiện đại tại Paris

Đa số các trường hợp niềng răng đều thực hiện trên cả 2 hàm mới đảm bảo đạt được tỷ lệ hài hòa và thẩm mỹ nhất. Song trong thực tế, vẫn có những trường hợp có thể niềng răng cho 1 hàm được nhưng không nhiều.

Đó là khi chỉ gặp vấn đề sai lệch với 1 hàm răng. Hàm còn lại không chỉ đạt tỷ lệ chuẩn, không bị sai lệch về hình thể cũng như thế răng mà còn phải thỏa mãn yêu cầu tương quan hài hòa với hàm răng còn lại sau khi đã được niềng chỉnh. Có nghĩa là cần phải có bác sỹ điều trị mới biết có thể niềng răng 1 hàm có được không. Qua thăm khám cụ thể bác sỹ mới xác định hướng niềng răng để dự đoán tỷ lệ gần đúng của hàm răng được niềng. Ở tỷ lệ đó hàm răng được niềng sẽ hài hòa với hàm răng còn lại. Chỉ khi đó bạn mới có thể niềng răng 1 hàm hiệu quả được.

Với trường hợp cụ thể của bạn liệu có thể chỉ niềng răng 1 hàm có được không?

Theo như mô tả, hàm răng dưới của bạn bị khấp khểnh. Không những thế miệng lại bị nhỏ, có nghĩa là bạn gặp vấn đề với cả hai hàm. Hàm trên tuy không bị khấp khểnh nhưng có thể vòm hàm bị nhỏ hoặc răng mọc cụp vào theo hướng đều nhau nên mới gây ra cảm giác miệng bị nhỏ.

Nếu đúng như thế thì bạn cần phải niềng răng cả 2 hàm mới hiệu quả được. Ngoài ra khả năng phải nong rộng hàm cũng khá cao. Cụ thể hướng điều trị như thế nào cần phải trải qua thăm khám mới có thể khẳng định chính xác cho bạn được.

Về kỹ thuật niềng răng trong trường hợp này, khi thực hiện tại Paris bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Cùng với việc niềng răng do bác sỹ hàng đầu về chỉnh nha đảm trách, bạn còn được ứng dụng theo công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại.

Công nghệ hội tụ được đầy đủ nhưng ưu điểm tốt nhất mà bất cứ ca chỉnh nha vào cũng cần có được, bao gồm:

– Niềng răng mắc cài 3M UGSL giúp di chuyển và sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, khuôn miệng hài hòa, thẩm mỹ,

– Công nghệ cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, răng di chuyển ổn định, không sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình chỉnh nha tổng thể,

– Niềng răng đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị,

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Đây là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ. Nha khoa Paris đã phải trải qua không ít những kiểm định khắt khe và kỹ lưỡng về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề mới được chuyển giao độc quyền công nghệ.

Thực tế ứng dụng công nghệ này trong quá trình chỉnh nha tại Trung tâm đang chứng tỏ những giá trị vượt trội trên đây là hoàn toàn xác thực và rất hữu ích với bệnh nhân.

Xem thêm: Các ca niềng răng hiệu quả đạt tiêu chuẩn Y khoa ADA – Hoa Kỳ

Cho nên nếu muốn biết chính xác có thể niềng răng 1 hàm có được không tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, các bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể và cho bạn lời khuyên tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x