Niềng răng

Chỉ niềng răng thưa hàm trên có hiệu quả không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị thưa răng ở hàm trên, thưa toàn hàm ạ, các răng thì có độ lớn không chênh lệch so với hàm dưới mà vẫn bị thưa. Hàm răng trên vẫn ở bên ngoài hàm răng dưới và răng hàm dưới rất đều đặn. Nếu mà em chỉ niềng răng thưa hàm trên thôi thì liệu có hiệu quả không vậy bác sỹ! Cảm ơn bác rất nhiều! (Nguyễn Anh Tuấn – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Chi!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chỉ niềng răng thưa hàm trên có hiệu quả không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với niềng răng, một ca điều trị được cho là thành công khi đạt được 2 yêu cầu cơ bản sau đây: Răng đều đặn, sát khít nhau, khớp cắn đúng (hàm răng trên ở ngoài hàm răng dưới). Điều này có nghĩa là trong khi niềng, bác sỹ sẽ tính toán sao lên phác đồ tác động lên cả hai hàm để tạo ra sự hài hòa nhất và đảm bảo được cả 2 yêu cầu kể trên khi đạt được kết quả cuối cùng. Bởi vậy, với hầu hết các ca niềng răng thì đều tiến hành niềng cả hai hàm đối với cả răng thưa, răng hô, răng khấp khểnh…

Chỉ niềng răng thưa hàm trên có hiệu quả không?

Chỉ niềng răng thưa hàm trên bằng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL rất hiệu quả

Chỉ những trường hợp răng 1 hàm đã rất đều đặn mà trong khi lên phác đồ điều trị, bác sỹ nhận thấy nếu chỉ niềng một răng mà đến vị trí di chuyển cuối cùng có thể hài hòa với hàm răng đều thì sẽ chỉ định niềng 1 hàm. Do đó, với trường hợp của bạn, nếu chỉ thưa răng hàm trên mà độ lớn của các răng khá đồng đều với độ lớn của răng hàm dưới thì có thể niềng răng để làm răng sát khít nhau mà không cần phải áp dụng thêm các phương pháp khác.

Hàm răng dưới đã rất đều đặn thì có thể không cần niềng nếu sau khi thăm khám bác sỹ nhận thấy chỉ niềng hàm trên mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ cao cho toàn hàm, hai hàm răng hài hòa với nhau để tiết kiệm chi phí cho bạn. Chỉ niềng răng thưa hàm trên cũng có thể đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao như mong muốn nên bạn có thể yên tâm. Quan trọng nhất là bạn nên lựa chọn đúng công nghệ niềng răng đảm bảo. Niềng răng mắc cài 3M UGSL chính là giải pháp lý tưởng mà bạn nên cân nhắc áp dụng bỏi phương pháp này có những ưu điểm điều trị nổi bật mà không phải kỹ thuật niềng răng nào cũng có thể đạt được bao gồm:

– Tạo lực kéo ổn định trong suốt thời gian đeo niềng răng, giúp di chuyển răng tốt nhất theo từng giai đoạn.

– Mắc cài có cấu tạo linh động thay đổi và tăng lực linh hoạt mà không cần phải mất công tháo rời mắc cài ra khỏi răng nên khi niềng rất tiện lợi.

– Răng di chuyển đúng dự kiến điều trị và không có sự sai khác.

– Nhờ có sự hỗ trợ của phần mềm chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp niềng răng thưa sát khít đúng thời điểm.

Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp trung tâm Nha khoa Paris tại địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được bác sỹ thăm khám và tư vấn thêm về “Chỉ niềng răng thưa hàm trên”. Khi đó, bạn mới biết được chính xác phương án điều trị cụ thể.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x