Niềng răng

Chi phí niềng răng móm giá bao nhiêu ?

Khi cấu trúc xương bất thường sẽ dẫn đến hiện tượng răng sai lệch, khiến hàm răng bị móm. Nếu xét về chừng độ nặng nhẹ về tình trạng móm có thể xác định 3 mức độ như sau: móm do răng, móm do hàm, móm do yếu tố và răng và hàm. Phương pháp niềng răng móm như thế nào ? và phí tổn niềng răng móm giá bao nhiêu ?

Chi phí niềng răng móm giá bao nhiêu ?

Các loại niềng răng móm

Niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng răng bị móm. Niềng răng móm có thể điều trị được tình trạng như: khớp cắn ngược, khớp cắn hở, răng dưới mọc chen chúc, các kẽ hở răng dưới.
Xem thêm: Chỉnh răng thưa
Đối với niềng răng, mắc cài là vật dụng quan yếu để giúp nhất thiết và di chuyển các răng về đúng vị trí ăn nhập giúp răng khít sát hơn. Niềng răng có nhiều mắc cài khác nhau, mỗi loại mắc cài có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

– Mắc cài niềng răng bằng kim khí: loại niềng răng này đơn giản và căn bản nhất hiện thời. Mắc cài có thể làm bằng bạc hoặc vàng. Khung kim khí được thiết kế rất mạnh nên có thể chịu được hầu hết các loại lực tương tác hàng ngày. Mắc cài niềng răng bằng kim loại có chi phí rẻ nhất trong số các loại mắc cài. Tuy nhiên, riêng đối với mắc cài bằng vàng thì đắt hơn do thuộc tính vật liệu sử dụng, thời kì niềng răng cũng nhanh hơn và chỉnh đúng vị trí hơn.

– Mắc cài niềng răng bằng sứ: Niềng răng bằng sứ đang dần thay thế phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim khí. duyên do do niềng răng bằng sứ khó nhận thấy được hơn mắc cài kim khí nên quá trình điều trị niềng răng đơn giản hơn. bởi thế hoài của niềng răng bằng sứ cũng cao hơn so với niềng răng bằng kim khí.

– Mắc cài niềng răng tự buộc: đây là phương pháp niềng răng mới và khắc hẳn so với niềng răng mắc cài nhất mực. Phương pháp này mắc cài có hệ thống bằng nắp trượt hoặc có thể bằng cánh kim khí để đậy và giữ dây trong mắc cài. Dây này sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài vì thế lực ma sát giảm hẳn. Đồng thời nhờ dây trượt tự do này mà bác sĩ có thể điều chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm răng tốt hơn. Lực này dùng lực nhẹ và dây ít bị biến dạng hơn. So với các loại mắc cài truyền thống, loại mắc cài dạng này có phí tổn cao hơn khá nhiều.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi không thể nhìn thấy được vì mắc cài được gắn ở mặt trong của răng
Xem thêm: Răng thưa phải làm sao
– Mắc cài niềng răng mặt lưỡi: mắc cài mặt lưỡi mang tính thẩm mỹ cao nhất trong số các loại mắc cài niềng răng. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi chẳng thể nhìn thấy được vì mắc cài được gắn ở mặt trong của răng. Do có tính thẩm mỹ cao nên kỹ thuật niềng răng này đòi hỏi tay nghề bác sĩ chỉnh nha cao, chuyên nghiệp. chi phí của loại niềng răng này cao hơn nhiều so với mắc cài kim khí.

ngoại giả, niềng răng không mắc cài đang được sử dụng rộng rãi để chỉnh hình thẩm mỹ răng. Phương pháp này dùng một loạt khay trong suốt do máy tính thiết kế và bệnh nhân có thể tháo ra được để chỉnh răng một cách dễ dàng mà không cần dây và mắc cài kim khí. Các khay thường dùng 2 tuần và sau đó thay khay mới để tăng lực di chuyển của răng đến khi đạt kết quả như ý. sử dụng niềng răng không mắc cài thích hợp với những bệnh nhân ở xa, điều kiện tái khám hạn chế và phòng tránh được các vấn đề như sút dây, bong mắc cài… Do có nhiều ưu điểm nên hoài của niềng răng không mắc cài cao hơn hẳn so với các loại niềng răng khác.

Như vậy, bạn đã hiểu rõ về các loại niềng răng móm, Do thuộc tính mỗi loại mắc cài khác nhau nên phí cũng khác nhau. Bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ tham mưu bạn rõ ràng và cụ thể trường hợp răng móm của mình như thế nào và chọn lựa mắc cài hợp để chỉnh hình thẩm mỹ răng.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x