Niềng răng

Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa phức tạp và rất khó, cần đến bác sỹ giỏi điều trị mới đảm bảo được hiệu quả. Tuy nhiên, vai trò của người niềng răng cũng không nhỏ, làm chi phối đến tiến trình chỉnh nha và sự thành công cuối cùng của ca niềng răng. Nếu bạn có những kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích để “bỏ túi” thì đảm bảo, những chiếc răng của bạn sẽ được chỉnh lại đều đặn và sát khít nhau rất thẩm mỹ.

1. Tìm hiểu thông tin về kỹ thuật niềng răng trước khi xin tư vấn

Nếu bạn không hiểu gì về niềng răng thẩm mỹ mà đã đến gặp bác sỹ xin tư vấn thì cũng khonng có tác dụng gì, vì bạn không biết gì để hỏi, để thắc mắc. Chỉ khi bạn hiểu phần nào về kỹ thuật này, bạn mới biết phải hỏi những gì để bác sỹ trả lời vào đúng trọng tâm quan tâm của bạn. Thường thì bác sỹ sẽ tư vấn trước tiên về tổng quát, muốn hiểu sâu hơn bạn phải hỏi cụ thể. Không nên ngại ngùng việc bạn tìm thông tin và hiểu có đúng hay không, ngay cả khi bạn hiểu sai thì những câu hỏi này càng có ý nghĩa. Bác sỹ sẽ tư vấn lại cho bạn cách hiểu chuẩn và chính xác hơn về kỹ thuật này.

Chia-sẻ-kinh-nghiệm-niềng-răng-thưa-hữu-ích-1

Hỏi để được bác sỹ trả lời cũng là cách để bạn xác định trình độ và năng lực của bác sỹ. Tất nhiên, bác sỹ tư vấn giỏi không có nghĩa là sẽ điều trị giỏi, nhưng sẽ phản ánh được phần nào trình độ của bác sỹ. Tay nghề của bác sỹ bạn sẽ được bạn kiểm chứng cụ thể và sâu hơn trong các bước điều trị sau đó.

2. Tìm hiểu về bác sỹ bạn lựa chọn

Đây là việc quan trọng, bạn nên biết về bằng cấp, trình độ của bác sỹ như thế nào, đã từng được dào tạo ở đâu. Thường bác sỹ chỉnh nha giỏi phải được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài vì ở Việt Nam, việc đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha chưa thực sự tốt. Đa số các bác sỹ giỏi về chỉnh nha đều đã qua tu nghiệp nhiều năm tại các trường Y khoa danh tiếng ở các nước Anh, Pháp, Mỹ,…

Hãy quan tâm đến những ca điều trị thực tế của bác sỹ mà bạn lựa chọn. Sự thành công của những ca điều trị là phản ánh chính xác nhất cho tay nghề của bác sỹ.

Chia-sẻ-kinh-nghiệm-niềng-răng-thưa-hữu-ích-2

 3. Quan sát những bước chỉ định thăm khám của bác sỹ

Ngay cả khi bạn quyết định điều trị mà thấy chưa hài lòng hay nghi vấn bất cứ vấn đề gì trong các chỉ định của bác sỹ thì đều có thể yêu cầu dừng điều trị bất cứ lúc nào. Trong quá trình khám sâu, nếu bạn được chụp phim toàn cảnh đầy đủ và khám chuyên sâu, kiểm tra khớp cắn, đo độ thưa, kênh của các răng đảm bảo, chi tiết thì có thể yên tâm là bạn đang được điều trị bài bản và chuẩn thao tác. Những bước thăm khám này chính là căn cứ để bác sỹ lên được phác đồ điều trị chính xác để niềng răng thưa hiệu quả ổn định về sau.

Bằng những hiểu biết nhất định của mình về kỹ thuật niềng răng, bạn sẽ biết bác sỹ có đang điều trị đúng và chỉn chu, nghiêm túc cho bạn hay không.

4. Nên điều trị bằng công nghệ hiện đại thay vì sử dụng kỹ thuật trước kia

Các kỹ thuật nha khoa không ngừng cải tiến và hoàn thiện, trong đó có cả kỹ thuật niềng răng. Sự ra đời của công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL và niềng răng không mắc cài invisalign chính là hệ quả tất yếu của quá trình phát triển này.  Đây là công nghệ chỉnh răng thưa dựa trên sự tạo lực bình ổn, đều đặn và dài lâu không đổi theo chỉ định ban đầu của bác sỹ cho mỗi giai đoạn niềng răng. Công nghệ hội tụ đầy đủ 4 ưu điểm quan trọng đảm bảo cho việc niềng răng thưa hiệu quả nhất, cụ thể như sau:

– Mắc cài tự đóng, ít ma sát nên tạo lực ổn định, kéo răng hiệu quả về đúng vị trí mong muốn giúp các răng đều đặn nhất.

– Mắc cài được thiết kế linh động và ít ma sát nên không gây đau, khó chịu khi đeo mắc cài trên răng

– Chỉ định lực của bác sỹ được duy trì đảm bảo, không bung tuột mắc cài nên răng sẽ di chuyển liên tục không bị gián đoạn do vỡ mắc cài làm chậm quá trình niềng răng, giúp đạt hiệu quả đúng lộ trình thời gian dự liệu của bác sỹ.

– Răng chỉ chịu lực kéo, không có ma sát, cũng khôg xâm lấn nên không làm hại răng, xương hàm thích ứng nhanh với chân răng ở vị trí mới.

ly-gia-nguyen-nhan-rang-thua-chinh-xac-nhat 3

Đó là những ưu điểm đã được chứng minh trong quá trình điều trị niềng răng thưa tại Paris bằng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL và làm cho hầu hết các khách hàng hài lòng, đánh giá cao. Công nghệ được nghiên cứu và ứng dụng bởi các bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu Hòa Kỳ và chuyển giao độc quyền tại Paris. Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được cung cấp và giải đáp những thông tin chính xác nhất về công nghệ hiện đại này theo thông tin đi kèm dưới đây.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x