Niềng răng

Chỉnh nha không mắc cài invisalign có gì khác biệt?

Chỉnh nha không mắc cài invisalign là công nghệ niềng răng tiên tiến hiện nay với vô số các ưu điểm nổi trội. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu ro hơn về kỹ thuật hiện đại này.

1/ Chỉnh nha không mắc cài invisalign có đặc điểm gì?

Niềng răng không mắc cài invisalign hiện đại

Niềng răng không mắc cài invisalign hiện đại

Niềng răng không mắc cài invisalign là một trong những hình thức chỉnh hình khuôn răng, dựa trên một loại khí cụ đặc biệt invisalign – có vài trò tương tự như các mắc cài trong chỉnh nha truyền thống, cũng có thể làm cho răng di chuyển và sắp xếp đều đặn với nhau theo đúng mục đích và mong muốn của bác sỹ cũng như người điều trị.

Khác với những kỹ thuật chỉnh nha khác, niềng răng không mắc cài invisalign mang những đặc điểm riêng biệt so với các kỹ thuật khác:

  • Khí cụ sử dụng: Là bộ khay niềng bằng nhựa trong suốt đeo lên răng. Mỗi bệnh nhân sẽ phải dùng đến một bộ khay nhựa có khoảng trên dưới 20 khay tùy từng trường hợp đơn giản hay phức tạp.
  • Kỹ thuật điều trị: Đây là kỹ thuật chỉnh nha không cần mắc cài mà dùng đến các khay niềng trong suốt. Khay niềng là máng liền nên khả năng di chuyển răng ít linh động hơn mắc cài. Vì thế, cứ sau mỗi một lần tăng lực là tương ứng với một lần thay khay nhựa mới. Mỗi khay sẽ có vai trò như một đợt tăng lực mới và sẽ làm cho răng di chuyển theo đúng mong muốn nhất định. Khi răng đã đạt đến vị trí mong muốn, một chiếc khay mới sẽ được thay để đảm trách tăng lực cho giai đoạn tiếp theo. Với nhiều trường hợp, bệnh nhân sẽ phải dùng thêm các khí cụ bổ trợ, phổ biến nhất là dùng trụ vít implant để làm điểm tựa cho khay niềng kéo răng tốt hơn.
  • Quy trình điều trị: Không chỉ có nha sỹ theo sát bạn trong suốt quá trình điều trị mà còn có cả các chuyên gia chế tạo khay chỉnh nha tại nhà máy sản xuất Invisalign. Vì để chế tạo bộ khay niềng Invisalign, nha sỹ điều trị phải gửi phác đồ điều trị sang ngân hàng Invisalign tại Mỹ để đặt hàng khay niềng. Các kỹ thuật viên ở đây sẽ dựa trên phác đồ này mà chế tạo ra bộ khay riêng cho từng bệnh nhân.
  • Niềng răng không mắc cài Invisalign hiệu quả bị giới hạn trong một số trường hợp. Nếu mức độ răng sai lệch quá lớn thì có thể phương pháp này sẽ không mang lại hiệu quả.
  • Khi đeo khay niềng chỉnh nha Invisalign, người đối diện sẽ khó phát hiện ra vì khay trong suốt. Nhờ thế mà đảm bảo được tính thẩm mỹ cho răng trong suốt quá trình niềng chỉnh.

2/ Niềng răng không mắc cài invisalign có đắt không?

Mức giá của niềng răng không mắc cài invisalign

Mức giá của niềng răng không mắc cài invisalign

Hạn chế duy nhất cảu phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign đó là mức giá không hề dễ chịu, đặc biệt là đối với tình hình kinh tế ở Việt Nam. Nguyên nhân phương pháp này có giá cao như vậy đó là do bộ khay niềng phải đặt hàng tại Mỹ. Giá niêm yết của khay niềng được hãng chế tạo quy định chung trên toàn Thế giới. Cho nên, chúng ta nếu chỉnh nha Invisalign Hà Nội thì cũng tương tự như đang chỉnh nha Invisalign ở Mỹ vậy.

Bảng giá niềng răng invisalign tại nha khoa Paris giúp bạn tham khảo:

ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Tháo Lắp Trọn gói 5000.000-15.000.000
Niềng Răng Khay Trong eCligner Trọn gói 80.000.000-120.000.000
Mini vít hỗ trợ 1 răng 2.500.000

Nếu còn thắc mắc về niềng răng không mắc cài invisalign vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x