Niềng răng

Chỉnh răng hô không cần niềng răng được không?

Khi bị hô vẩu, chúng ta thường nghĩ đến cách điều trị là niềng răng để khắc phục và xem đó gần như là cách duy nhất để điều chỉnh răng trong tình huống này. Tuy nhiên, với sự phát triển của y khoa phẫu thuật chúng ta đã có thể chỉnh răng hô không cần niềng răng rất hiệu quả.

 

1. Khi nào có thể chỉnh răng hô không cần niềng?

Niềng răng là phương pháp có bản chất cơ bản là làm răng di chuyển. Dựa vào sự di chuyển này của răng mà bác sỹ sẽ ứng dụng niềng răng để chỉnh răng không đều và răng mọc bị chìa, bị hô vẩu. Niềng răng có thể giúp điều chỉnh các răng lệch lạc về vị trí đều khít trên cung hàm với nguyên nhân răng hô, chìa do bản thân răng trong lúc mọc răng vĩnh viễn.

Chỉnh răng hô không cần niềng răng được không?1Chỉnh răng hô không cần niềng răng khi hô do hàm

Tuy nhiên, nếu trong tình huống mà các răng mọc đều đặn và không bị chìa so với cung hàm, cũng không hô so với xương thì niềng răng không khả dụng. Khi đó, chúng ta buộc phải tính đến giải pháp khác để chỉnh hô vẩu cho khuôn miệng. Đó là lúc có thể chỉnh răng hô không cần niềng răng.

Trong trường hợp hô không do răng gây ra thì chỉ có thể là do sự mất cân đối của xương hàm. Lúc này, cần phải tác động vào xương hàm bằng phương pháp khác là phẫu thuật hàm. Đây là phương pháp duy nhất để khắc phục tình trạng này và mang lại một khuôn hàm đẹp.

2. Chỉnh răng hô không cần niềng răng khi hô hàm được không?

Chúng ta vấn có thể chỉnh răng hô không cần niềng răng hiệu quả. Đó là tình huống mà các răng trên cung hàm khá đều đặn nhưng miệng vẫn bị hô. Nguyên nhân là do hàm bị hô chứ không phải do răng.

Chỉnh răng hô không cần niềng răng được không?

Răng hô do hàm thì không thể niềng răng chỉnh nha được

Hô do hàm là trường hợp xảy ra khi một trong hai hàm phát triển quá mức so với các hàm kia. Do đó, gây ra tình trạng mất cân đối giữa hai hàm, hàm thì quá nhô ra ngoài, hàm lại bị thụt sâu vào trong, hàm trên và hàm dưới không có sự ăn khớp với nhau.

Người hô hàm có thể rơi vào hai trường hợp là hô hàm trên hoặc bị hô ngược tức là hô hàm dưới. Dù cho kiểu nào thì cũng đều gây mất thẩm mỹ cho khuôn miệng rất lớn. Và nếu hô hàm thì không thể niềng răng invisalign hay sử dụng mắc cài để điều trị được.

3. Chỉnh răng hô không cần niềng răng – Phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm được coi là phương pháp duy nhất có thể áp dụng để chỉnh hô do hàm. Với kỹ thuật này, bác sỹ sẽ tiến hàng phẫu thuật để đẩy hàm nhô vào trong, hoặc dời hàm bị móm lui ra ngoài. Trong một số trường hợp, phải kết hợp đồng thời cả hai kỹ thuật đẩy hàm và kéo hai hàm cùng lúc sao cho hài hòa với nhau nhất. Khi đó, khiếm khuyết hô hàm sẽ được khắc phục triệt để.

Chỉnh răng hô không cần niềng răng được không?3Tại Nha khoa Paris, hô hàm được điều trị hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật sâu cấu trúc hàm mặt

Tại Nha khoa Paris, các bác sỹ phẫu thuật chỉnh hàm răng hô đều có tay nghề và chuyên môn giỏi, đã qua nhiều năm tu nghiệp ở nước ngoài, trải qua nhiều ca phẫu thuật thực tế không chỉ giúp chỉnh xương hàm mà còn chỉnh hình cấu trúc hàm mặt toàn diện thành công. Đây là điều mà không phải nha khoa nào cũng có đủ năng lực để đảm đương. Thậm chí những nha khoa thông thường cũng không có phương pháp phẫu thuật để chỉnh hàm cho người bị hô.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm theo số về Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về giải pháp đòi hỏi kỹ thuật cao chỉnh răng hô không cần niềng răng này để có được những lựa chọn và ca điều trị tốt nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x