Niềng răng

Chỉnh răng thưa bằng phương pháp niềng răng có hiệu quả không?

Chào bác sỹ Paris! Trước đây khi mới là răng sữa thì răng của em mọc cũng tương đối đều, tuy nhiên khi thay răng thì mấy chiếc răng cửa lại mọc thưa nhau. Trông rất mất thẩm mỹ, khiến em khi cười luôn phải lấy tay che miệng, em muốn niềng răng để chỉnh răng thưa không biết có hiệu quả không ạ. Em rất mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ! (Nhung – Hà Tây).

Trả lời:

Chào bạn Nhung!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về việc có nên chọn phương pháp niềng răng để chỉnh răng thưa của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Các phương pháp niềng răng hiện nay.

Hiện nay có 3 phương pháp để chỉnh răng thưa phổ biến được nhiều người tin dùng: Niềng răng, hàn trám răng và bọc sứ.

Cần phải chỉnh răng thưa gấp!

Cần phải chỉnh răng thưa gấp!

– Hàm trám răng: Cách trám răng mang đến hiệu quả nhanh chóng trong việc làm khít răng nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc độ bền không cao khi vết trám có thể dễ bị bong bật khi bong nhai. Vết trám cũng có xu hướng đổi màu sau một thời gian ăn nhai dưới tác động của thực phẩm và đồ uống, điều này sẽ gây mất thẩm mỹ cho khuôn hàm, đặc biệt là răng cửa.

– Bọc sứ: Phương pháp này mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên cần phải mài nhỏ các răng thật của bạn đi và trồng những chiếc răng giả với men giống như răng thật của bạn, vè tính thẩm mỹ thì bạn yên tâm. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng chỉnh răng thưa khi răng của bạn chỉ thưa một số chiếc, hay răng thưa do sứt mẻ răng gây ra.

– Phương pháp niềng răng: Đây được coi là phương pháp niềng răng thưa đem lại hiệu quả lâu bền nhất khi hoàn toàn có thể đưa các răng về vị trí đều khít trên cung hàm mà không có sự xô lệch trở lại dưới sự tác động của các khí cụ niềng răng. Tuy nhiên, việc niềng răng thưa thường chỉ định tốt nhất trong những trường hợp răng thưa ở mức độ lớn để tiết kiệm chi phí bởi đây là cách thẩm mỹ răng không chỉ đòi hỏi thời gian khá lâu mà còn có mức chi phí khá cao.

Nên sử dụng phương pháp niềng răng nào để chỉnh răng thưa hiệu quả.

Để phát huy nhưng ưu điểm vốn có của kỹ thuật niềng răng để chỉnh răng thưa đồng thời kiểm soát tốt các tình huống răng yếu, mòn men, răng lung lay hay đau hàm do niềng răng gây ra, tốt nhất nên ứng dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại 3M UGSL.

Hiệu quả chỉnh răng thưa tối đa với niềng răng mắc cài 3M

Hiệu quả chỉnh răng thưa tối đa với niềng răng mắc cài 3M

Đây là công nghệ do các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu Forsyth sáng chế thành công dựa trên cơ chế tạo lực niềng chỉnh ổn định và bền bỉ nhất. Dưới tác dụng của lực xiết kéo răng không đổi, không có những kích ứng bất thường. Vì thế, răng có thể đáp ứng được với lực xiết trong thời gian dài. Khi kết thúc điều trị, cả răng và xương hàm sẽ ổn định, không bị yếu hay lung lay. Mắc cài được thiết kế nhỏ gọn nên khi gắn trên răng không gây ma sát, làm hỏng men răng, không kích ứng nướu và mô mềm.

Nhờ thế, công nghệ có thể đem đến kết quả chỉnh răng thưa hiệu quả và an toàn tuyệt đối, giúp bạn giải quyết được thắc mắc răng thưa có nên niềng răng.

Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn về việc chỉnh răng thưa, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo số hotline 19006900, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x