Niềng răng

Chỉnh răng thưa mất bao lâu?

Răng thưa không những bị mang tiếng là nói dối mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như khiến dễ hình thành mảng bám trên răng. Chính vì vậy, niềng răng thưa là giải pháp được nhiều người ưu tiên tuyển lựa, vậy niềng răng thưa bao lâu ?

Chỉnh răng thưa mất bao lâu?

Chỉnh răng thưa mất bao lâu?

Niềng răng thưa là gì ?

Răng thưa là khoảng cách giữa các răng lớn nên dễ xảy ra hiện tượng các răng xung quanh bị xô lệch qua về, nếu để thời kì dài sẽ mất thẩm mỹ. Để điều chỉnh các răng theo đúng trật tự một mực, bác sĩ phải dùng niềng răng bằng các mắc cài để nhất mực các vị trí theo một thứ tự nhất thiết. Từ đó răng sẽ dần dần chuyển di ổn định và trở thành đều đặn hơn.

Chỉnh răng thưa bao lâu và theo phương pháp nào?

bây giờ để điều trị răng thưa có nhiều phương pháp khác nhau nhưng nhìn chung thầy thuốc thường chỉ định 3 phương pháp.

– Hàn đóng khoảng hở giữa các răng bằng composite: bác sĩ dùng composite để hàn đóng khoảng hở giữa các răng, đây là nguyên liệu tốt, có màu sắc với răng thật nên bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không xảy ra những ảnh hưởng về sau và người khác rất khó nhận thấy được vết hàn đóng đó. dùng phương pháp này rất nhanh chóng, chỉ 15 phút là đã hoàn thành xong khe hở khoảng chừng 2mm. Tuy nhiên, sau khi dùng phương pháp này để điều trị thì bạn phải hạn chế Sử dụng các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh cũng như thức ăn cứng vì chúng làm ê buốt răng và dễ vỡ hơn.

– Chụp mão răng sứ lên răng thưa: phương pháp này cũng được dùng khá phổ thông. Răng sứ có ưu điểm là bền cứng, độ bóng sáng cũng tương đương với răng thật nên tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, nhiều người không phải chỉ thưa một hoặc hai răng mà ở trên nhiều vị trí răng cũng như khoảng hở quá lớn nên ứng dụng phương pháp này không mấy hiệu quả. Để tiến hành chụp mão sứ thầy thuốc phải mài răng nên ít nhiều men răng sẽ bị ảnh hưởng, chính do vậy khách hàng không mấy đượm đà.

– Niềng răng: là phương pháp được nhiều người cho rằng an toàn và hiệu quả hơn hẳn. thầy thuốc sẽ gắn mắc cài lên răng của bạn rồi dùng dây cung tạo lực nhẹ để tác động lên tất răng để kéo các răng xích lại gần nhau hơn và đều đặn hơn. Phương pháp này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng. dùng phương pháp này không những tránh được tình trạng phải mài bớt răng hay trám thêm vào mà đảm bảo an toàn cho cả thảy răng của bạn nên tính an toàn cao. thời gian niềng răng từ 1-2 năm nhưng có thể tăng lên hoặc giảm xuống tùy theo mức độ sai lệch của răng. bây chừ có 2 loại niềng răng cơ bản là niềng răng mắc cài cố định và niềng răng không mắc cài. Mỗi phương pháp có ưu điểm khác nhau và chi phí khác nhau để bạn tuyển lựa.

Theo: thầy thuốc nha khoa

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x