Niềng răng

Chỉnh sửa răng vẩu như thế nào cho hiệu quả ?

Rất nhiều bệnh nhân chỉnh sửa răng vẩu không hiệu quả do áp dụng các cách điều trị không phù hợp. Dưới đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể đánh giá những chỉ định của bác sỹ cho bạn đã chính xác hay chưa.

chỉnh sửa răng vẩu

Chỉnh sửa răng vẩu thế nào cho hiệu quả? 

1. Nguyên nhân gây ra răng vẩu

Đầu tiên, bạn phải xác định nguyên nhân gây ra răng vẩu, từ đó mới có thể đưa ra những đánh giá chính xác cũng như hướng điều trị thích hợp. Có rất nhiều nguyên nhân, trong đó, cơ bản nhất phải kể đến là răng và xương hàm hoặc kết hợp cả hai. Nếu vẩu do răng thì cách điều trị khá đơn giản nhưng nếu là do hàm thì bước tiếp theo bạn cần phải xác định là do xương hàm trên nhô ra hay do xương hàm dưới thụt vào.

2. Cách chỉnh sửa răng vẩu như thế nào cho hiệu quả?

Đối với trường hợp vẩu do răng, nha sỹ có thể áp dụng phương pháp niềng răng. Nhưng đối với trường hợp vẩu do hàm, phương pháp điều trị sẽ khá phức tạp. Nếu bệnh nhân đang trong độ tuổi phát triển, tuổi dậy thì, bệnh nhân sẽ được điều trị theo phương pháp điểu chỉnh sự phát triển của xương hàm, tạo ra sự cân xứng giữa xương hàm trên và hàm dưới.

Nếu bệnh nhân đã ở tuổi trưởng thành thì điều trị theo phương pháp bù trừ sự mất cân đối xương bằng cách nhổ răng và kéo lùi khối răng cửa trên ra sau. Trong một số trường hợp nặng, bệnh nhân sẽ được điều trị kết hợp giữa chỉnh nha và phẫu thuật tạo hình hàm mặt khi bênh nhân đã ở tuổi trưởng thành.

3. Quy trình chỉnh sửa răng vẩu do xương hàm:

– Tiến hành chụp phim chuyên về hàm mặt, dựa trên các triệu chứng lâm sàng và kết quả phân tích phim sọ nghiêng, bác sỹ sẽ phân tích để tìm ra nguyên nhân của vẩu và lập kế hoạch chỉnh sửa cho từng bệnh nhân.

– Bác sỹ dựa trên nguyên nhân gây ra vẩu để tiến hành áp dụng một trong các phương pháp điều trị sau:

+ Hô hàm trên: Hầu hết sẽ cắt phần tiền đình hàm, nhổ răng số 2 và số 4, đẩy lùi xương hàm về phía sau.

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau đồng thời lún lên trên để khắc phục tình trạng hô và hở lời.

+ Hô 2 hàm: Kết hợp cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ răng số 2, số 4, đẩy lùi hàm về phía sau.

Bệnh nhân có thể về ngay và ăn uống sau 24 giờ chỉnh hàm.

Nắn chỉnh răng vẩu là chuyên ngành sâu, đòi hỏi kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế, vì vậy, bệnh nhân khi đến khám và điều trị chỉnh nha cần phải tìm hiểu các cơ cở có chuyên ngành chỉnh nha để kết quả điều trị đạt được yêu cầu cả về thẩm mỹ và chức năng.

Nha khoa Paris là địa chỉ tin cậy, được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn với đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao và công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Hàng trăm ca chỉnh sửa răng hô, vẩu thành công được thực hiện tại đây và nhận được phản hồi tích cực sau điều trị.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x