Niềng răng

Chữa lệch khớp cắn hiệu quả tại nha khoa Paris

Lệch khớp cắn có nhiều trường hợp khác nhau nên việc tìm ra cách điều trị tận gốc sẽ khá khó khăn nếu bạn không được thăm khám tại địa chỉ nha khoa uy tín. Hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu cách chữa lệch khớp cắn cho từng trường hợp cụ thể.

1/ Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn?

Lệch khớp cắn là do đâu?

Lệch khớp cắn là do đâu?

Để có thể tìm ra cách chữa lệch khớp cắn phù hợp mang lại hiệu quả cao thì việc cần thiết mà bạn nên thực hiện ngay đó là tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này:

  • Do răng: Răng mọc sai lệch, xiêu vẹo, vểnh cụp, lệch khỏi hàm,…
  • Do hàm: Xương hàm trên – dưới phát triển không cân đối, không đạt tỷ lệ chuẩn của cấu trúc hàm mặt.

Dưới đây là một số dạng lệch khớp cắn phổ biến thường gặp:

  • Khớp cắn hô vẩu (khớp cắn loại 1)
  • Khớp cắn móm – vẩu ngược (khớp cắn loại 2)
  • Khớp cắn đối đầu
  • Khớp cắn sâu
  • Khớp cắn chéo
  • Khớp cắn hở.

Tất cả các dạng lệch khớp cắn trên đều xuất phát từ một trong hai nguyên nhân trên nhưng cũng có thể xuất phát từ cả 2 nguyên nhân. Tốt nhất bạn nên đến nha khoa để được thăm khám và tìm ra cách chữa lệch khớp cắn nhanh và hiệu quả nhất.

2/ Cách chữa lệch khớp cắn hiệu quả

Sau khi xác định được nguyên nhân chính gây ra tình trạng lệch khớp cắn thì đã đến lúc bạn tìm ra cách chữa lệch khớp cắn phù hợp. Nếu do răng thì cần chỉnh răng, nếu do hàm thì cần chỉnh hàm. Nhưng nếu do cả răng và hàm thì cần phải kết hợp cả chỉnh răng và hàm mới cho hiệu quả triệt để.

Niềng răng chỉnh khớp cắn hiệu quả tận gốc

Niềng răng chỉnh khớp cắn hiệu quả tận gốc

Đa phần biên pháp được sử dụng chính là niềng răng, chỉ một số trường hợp sự sai lệch quá lớn mới dùng đến phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm. Việc phẫu thuật lệch khớp cắn cần đến nha sỹ đặc biệt giỏi và có năng lực cao dựa trên kết quả thăm khám và soi chụp kỹ lưỡng xương và răng mới có thể thực hiện được.

Bởi vậy việc tìm được một địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng để chữa lệch khớp cắn là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến tình trạng khớp cắn của bạn sau này.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cách chữa lệch khớp cắn vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x