Niềng răng

Chữa răng hô bằng phương pháp phẫu thuật

Chào bác sỹ Paris! Răng em bị hô do phần hàm trên chìa ra ngoài nên không biết chữa cách nào hiệu quả nhất. Bác sỹ cho em hỏi chữa răng hô bằng phương pháp phẫu thuật hiệu quả ra sao? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Thùy Dung – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thùy Dung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chữa răng hô bằng phương pháp phẫu thuật?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hô vẩu mang lại nhiều trở ngại với đời sống của bệnh nhân, làm họ thiếu tự tin trong giao tiếp. Để chữa răng hô có rất nhiều phương pháp khác nhau mang lại hiệu quả.

Nguyên nhân răng hô và cách điều trị

Chữa răng hô đem lại hiệu quả cao nhất cần áp dụng đúng phương pháp điều trị cho từng trường hợp cụ thể. Hô vẩu được phân chia rõ ràng thành 3 loại và tương ứng với mỗi loại sẽ áp dụng một  phương pháp chữa trị thích hợp nhằm mang lại hiệu quả tẩy để nhất. Đó là:

+ Hô do răng: cần áp dụng phương pháp niềng răng. Tuổi niềng răng phù hợp nhất từ 10 – 18 tuổi.

+ Hô do hàm: cần áp dụng phương pháp phẫu thuật chữa răng hô không cần niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hàng thao tác cắt khuôn hàm bị hô và đẩy lùi về phía sau sao cho 2 hàm trên dưới khít nhau.

+ Hô do răng và hàm: cần kết hợp cả 2 phương pháp trên. Tuy nhiên, phải chọn lựa niềng răng là ưu tiên hay phẫu thuật hàm hay phối hợp cả hai.

Cách chữa răng hô khác nhau nhưng hiệu quả đều như nhau nếu điều trị đúng bệnh nhân.

Chữa răng hô bằng phương pháp phẫu thuật

30% người bị vẩu là do xương hàm trên phát triển quá mức vì vậy chữa răng hô băng phương pháp phẫu thuật mới điều trị triệt để tình trạng này.

Chữa răng hô bằng phương pháp phẫu thuật

Chữa răng hô bằng phương pháp phẫu thuật

Các bước phẫu thuật hàm: căn cứ trên phim X-quang hàm mặt của bệnh nhân bác sĩ sẽ đánh giá chính xác mức độ hô, và tiến hành nhổ hai răng số 4, qua đó cắt cung hàm và dời lùi về sau theo đúng tỷ lệ đã đo đạc. Như vậy, ngay sau ca phẫu thuật khoảng 2 giờ đồng hồ, về mặt cấu trúc hàm bệnh nhân hết hô . Trong trường hợp hô kèm hở lợi quá mức thì có thể cắt xương hàm trên theo kỹ thuật Lefort I, sẽ chỉnh hô và hở lợi cùng lúc.

Chữa răng hô đòi hỏi bác sỹ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm mới có thể thao tác chuẩn. Vì vậy nên tới các trung tâm lơn và uy tín để điều trị, tránh gặp phải những biến chứng không đáng có.

Xem thêm:

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x