Niềng răng

Chữa răng thưa bằng niềng răng có hiệu quả hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Mong bác sỹ tư vấn chữa răng thưa bằng niềng răng có hiệu quả hay không ạ? Em năm nay 20 tuổi. Em có hàm răng khá xấu bởi nó bị thưa nhiều và hơi vẩu nữa. Điều này làm cho em khá mất tự tin trong giao tiếp, đặc biệt ngành em học là du lịch nên cần ngoại hình tốt. Em nghe nói niềng răng thưa cũng có hiệu quả nhưng chưa biết thực hư thế nào. Cảm ơn bác sỹ ạ. (Hà Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Chữa răng thưa bằng niềng răng có hiệu quả hay không? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng thưa thường có nguyên nhân do bẩm sinh khi có sự mất cân đối giữa răng và xương hàm hoặc do có sự sai lệch trong mọc răng, các mầm răng mọc không đúng vị trí. Mất răng lâu ngày cũng dẫn đến tiêu xương làm các răng xô lệch, thưa nhau ra.

Chữa răng thưa bằng niềng răng có hiệu quả hay không?Niềng răng là một trong những cách chữa răng thưa phổ biến nhất hiện nay

Chữa răng thưa bằng niềng răng có hiệu quả hay không?

Niềng răng thưa hiện nay vẫn được coi là cách chữa răng thưa cho hiệu quả lâu bền nhất trong khi hàn răng hay bọc sứ chỉ có thể giữ được độ bền chắc trong một thời gian nhất định. Niềng răng chỉ có tác động đến điều chỉnh vị trí của răng mà không xâm lấn đến cấu trúc răng như các phương pháp khác.

Kỹ thuật niềng răng thưa sẽ dùng các khí cụ kéo các răng về gần nhau, giúp răng đều khít hơn, thức ăn sẽ không bị nhét vào các kẽ răng thưa, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và còn phát âm chuẩn hơn. Niềng răng  thông thường sẽ kéo dài trung bình khoảng từ 1 năm rưỡi đến 2 năm, tùy vào mức độ và tình trạng của mỗi người. Khi niềng răng, không chỉ chỉnh thưa mà còn phải điều chỉnh lại khớp cắn, chỉnh hai hàm trên dưới cùng một lúc để điều chỉnh khớp cắn cho phù hợp.  Niềng răng không gây đau nhức nhiều nhưng trong thời gian đầu bệnh nhân chưa quen nên sẽ cảm thấy khó chịu sau một thời gian sẽ quen dần và cảm thấy bình thường.

Lý tưởng nhất để chỉnh hình răng thưa là niềng răng và niềng răng tốt nhất là nên thực hiện theo công nghệ niềng răng 3M UGSL. Đây là phát minh của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ, hội tụ đầy đủ 4 ưu điểm quan trọng đảm bảo cho việc niềng răng thưa hiệu quả nhất:

– Mắc cài tự đóng, ít ma sát nên tạo lực ổn định, kéo răng hiệu quả về đúng vị trí mong muốn giúp các răng đều khit nhất.

– Đảm bảo mắc cài không bị bung tuột, giúp đạt hiệu quả đúng lộ trình thời gian dự liệu của bác sỹ.

– Mắc cài được thiết kế linh động và ít ma sát nên không gây đau nhức, khó chịu khi đeo mắc cài trên răng

– Không xâm lấn, không làm hại răng, xương hàm thích ứng nhanh với chân răng ở vị trí mới.

Công nghệ Niềng răng 3M UGSL được các bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công, được chuyển giao độc quyền tại Nha khoa Paris. Trong thời gian áp dụng điều trị cho khách hàng, phương pháp này đã tỏ rõ được tính ưu việt của mình khi đảm bảo  hiệu quả, thoải mái cho bệnh nhân, giảm thời gian phải đeo khí cụ định hình, không phải mất nhiều thời gian tái khám.

Mọi băn khoăn liên quan đến cách chữa răng thưa bằng niềng răng cũng như các vấn đề thẩm mỹ khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được giải đáp cụ thể.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x