Niềng răng

Chữa tủy răng bao nhiều tiền?

Vôi răng và sâu răng là bệnh răng miệng khó tránh khỏi với những ai vệ sinh và chăm sóc răng không kỹ. Nhất là sâu răng nếu không điều trị kịp thời rất dễ ảnh hưởng đến tủy răng. Thường giai đoạn đầu của bệnh sâu răng không đau, không ê buốt nên bản thân bệnh nhân rất khó nhận biết. Tâm lý bệnh nhân hơi chủ quan nên một khi đến nha khoa điều trị thì răng đã viêm tủy hoặc nặng hơn. Tủy răng được bao bọc bởi lớp ngà răng và ngoài cùng là men răng. Tủy răng là một mô mềm ở trọng điểm răng chứa các huyết quản và các mô kết liên nhằm nuôi dưỡng răng và một chiếc răng có nhiều các ống tủy.

Chữa tủy răng là gì?
Chữa tủy răng là lấy bỏ phần tủy răng, mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Sau khi Bác sĩ lấy hết mô tủy bị bệnh hay đã chết, khoảng trống này sẽ được làm sạch và trám bít bằng một loại nguyên liệu chuyên dụng trong điều trị tủy răng (guita percha).

Những trường hợp nào phải chữa tủy răng?
Tủy răng có thể bị viêm khi bị kích thích, nhiễm bệnh do răng sâu, hoặc thủ thuật hàn trám nhiều lần, chấn thương bề mặt răng…Một khi mô tâm thần và mô mềm trong ống tủy bị hỏng thì vi khuẩn sẽ bắt đầu nhân lên. Vi khuẩn và các loại thức ăn từ bên ngoài lọt vào sẽ gây nhiễm trùng hoặc áp xe răng. Áp xe là một túi mủ hình thành ở chóp chân răng trong xương hàm tạo áp xe, áp xe có thể phá hủy cấu trúc xương quanh răng và gây đau nhức, ngoài ra nhiễm trùng ống tủy còn lây lan sang khu vực khác gây sưng đau và tiêu xương răng… Một khi tủy răng đã bị ảnh hưởng thì không có khả năng tự lành nếu không điều trị.

Lấy tủy răng bao nhiêu tiền?
Tên dịch vụ Đơn vị(vnđ) Đơn giá
Răng 1 ống tủy 1 răng 500.000 – 700.000
Răng 2 ống tủy 1 răng 700.000 – 800.000
Răng 3 ống tủy 1 răng 800.00 – 1.000.000
Chửa tủy lại 1 răng + 200.000 – 500.000
Răng sau khi chữa tủy và bình phục có thể theo bạn suốt đời nếu bạn chăm sóc đúng cách. Răng sau khi lấy tủy không còn mô nuôi dưỡng nên rất dễ bị nứt, gãy nên giải pháp bình phục là bọc răng sứ. Răng sứ giúp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ về dạng hình lẫn màu sắc song song kéo dài tuổi thọ của răng.

Xem thêm: Hàn răng sâu hết bao nhiêu tiền

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x