Niềng răng

Chứng hôi miệng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Chứng hôi miệng ngày cáng trở thành một vấn đề rất nan giai hiện nay đối với nhiều người. Vậy đâu là cách chữa chứng hôi miệng triệt để nhất? Hãy cùng tìm hiểu.

1. Chứng hôi miệng do đâu mà có?

Dù là bệnh lý gì cũng sẽ có những nguyên nhân gây bệnh riêng của nó, chứng hôi miệng cũng không là ngoại lệ. Với những căn nguyên bệnh hôi miệng, chúng ta có thể kể qua một vài nguyên nhân chính dưới đây:

Chứng hôi miệng - Nguyên nhân và cách khắc phục 1Chứng hôi miệng nguyên nhân do đâu?

– Do các bệnh lý về răng miệng:

Các bệnh lý thường gặp như sâu răng, viêm nướu, sưng nướu, khô miệng nếu không được điều trị kịp thời cũng sẽ gây ra tình trạng khoang miệng xuất hiện mùi hôi thối rất khó chịu.

– Những thói quen sử dụng những thực phẩm không tốt:

Thường thường sử dụng các thực phẩm như ăn hành hôi miệng, ăn tỏi, thuốc lá, rượu bia,…sẽ làm hại đến sức khỏe răng miệng. Lâu ngày sẽ tạo ra những mùi hôi cực khó chịu từ miệng, ảnh hưởng tới người khác rất nhiều người. Thêm vào đó là một chế độ vệ sinh răng miệng không tốt sẽ rất dễ dàng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và tạo mùi trong khoang miệng.

2. Cách điều trị triệt để tận gốc chứng hôi miệng

♦ Súc miệng nước muối- loại bỏ hoàn toàn chứng hôi miệng

Muối là một nguyên liệu mà gần như không ai không biết và không nhà nào là không có. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng muối cũng là một loại nguyên liệu góp phần đẩy lùi chứng hôi miệng khó chịu ngay tại nhà một cách hiệu quả.

Bạn có thể lấy một chút muối đem pha lẫn cùng 1 cốc nước ấm rồi súc miệng vào các buổi sáng, trưa và tối đều đặn hàng ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

♦  Sử dụng lá trà xanh đẩy bay mùi hôi miệng

Lá trà xanh là một nguyên liệu rất tốt có tác dụng làm thuyên giảm tình trạng hôi miệng nặng một cách nhanh chóng. Cách sử dụng thì cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần lấy một vài lá trà xanh đem rửa sạch rồi sử dụng để nhai trực tiếp hoặc có thể nuốt cả bã. Lá trà xanh có mùi khá thơm sẽ là nguyên liệu chữa trị triệt để chứng hôi miệng bất cứ khi nào bạn cảm thấy có mùi.

Chứng hôi miệng - Nguyên nhân và cách khắc phục 2Lá trà xanh là một cách chữa hôi miệng rất tốt

Trên đây là những chia sẻ về chứng hôi miệng và những cách điều trị triệt để bệnh lý này ngay tại nhà. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích và thú vị tới bạn. Chân thành cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ!

Nguồn:  http://taytrangrang.info/chung-hoi-mieng-nguyen-nhan-bieu-hien-va-cach-dieu-tri.html

Xem thêm

>>> Cách chữa hôi miệng hiệu quả ngay tại nhà

>>> Top những cách chữa hôi miệng hiệu quả chất lượng nhất

Bình luận mặc định

x