Niềng răng

Chụp răng sứ có bền không? – Bác sỹ tư vấn

Thưa bác sỹ Paris! Răng em bị xỉn màu nặng đã thực hiện tẩy trắng nhưng không hiệu qủa. Em nghe nói chụp răng sứ sẽ hiệu quả hơn mà lại đẹp bền. Không biết có thật không ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em! Chân thành cám ơn bác sỹ! (Minh Lương – Hà Nội)

Chào bạn Minh Lương!

Rất cảm ơn bạn Lương đã chia sẻ thắc mắc với nha khoa Paris chúng tôi. Về thắc mắc của bạn “Chụp răng sứ có bền không?” Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chụp răng sứ là giải pháp thẩm mỹ hiệu quả nhằm tạo một lớp vỏ bọc mới cho răng khắc phục được những khuyết điểm răng gãy vỡ hay xỉn màu. Chụp răng sứ hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và cũng không có biến chứng gì ngoại trừ việc răng của bạn bị mài nhỏ đi sau này thì răng sẽ không còn được khỏe như trước.

Chụp răng sứ thẩm mỹ cho nụ cười xinh rạng rỡ

Mặc dù răng sứ được phục hình được đánh giá là có độ bền chắc cao gấp nhiều lần răng thật nhưng do bản chất nhân tạo được phục hình trên răng nên răng sứ vẫn là răng giả không thể bằng răng tự nhiên. Thời hạn sử dụng chụp răng sứ còn phụ thuộc vào công nghệ cũng như chất liệu răng sứ mà bạn lựa chọn.

Hiện nay răng sứ có 2 loại chính là:

– Răng sứ kim loại : Điển hình của dòng răng sứ này đó là răng sứ titan, trung bình thời gian sử dụng của loại răng sứ này khoảng 5 – 7 năm, có thể lâu hơn nếu được chăm sóc tốt. Vì sau một thời gian sử dụng lõi kim loại sẽ bị ô xy hóa, gây đen cổ răng , mất thẩm mỹ ở vùng răng cửa. Sự oxy hóa này chỉ gây mất thẩm mỹ, chức năng ăn nhai vẫn hoạt động bình thường không ảnh hưởng gì.

Răng sứ không kim loại ( răng toàn sứ ): khắc phục được nhược điểm của răng sứ kim loại , nó không bị ô xy hóa hay gây ra tác dụng phụ gì với mô, nướu răng . Trừ khi vở hoặc mẻ sứ thì nó có thể có tuổi thọ ngang với răng thật

Chụp răng sứ có bền không phụ thuộc vào tỷ lệ mài cùi răng?

Liên quan đến chất lượng phục hình và độ bền chắc của chụp răng sứ đó chính là kỹ thuật mài cùi của bác sỹ, mài cùi răng phải được thực hiện đúng tỷ lệ chuẩn không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu mài quá nhiều, sẽ gây kích ứng tủy răng trong quá trình sử dụng – đối với răng sống ( không điều trị tủy ) , sẽ làm cho cùi dễ bị gãy trong quá trình sử dụng – nếu đã diệt tủy

Mài đi quá ít, sẽ làm cho răng sứ không đẹp và dễ gây kênh khớp cắn khi lắp răng sứ vào , việc này sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và dễ gây vỡ răng sứ do khi cắn sẽ chạm với răng đối diện.

Bên cạnh đó, để bảo tồn chụp răng sứ được lâu dài hơn bạn nên chú ý đến chế độ chăm sóc và chếđộ ăn của mình. Răng chụp mão sứ, cũng như răng thật, chúng tôi khuyên nên tránh va đập cũng như ăn, cắn những đồ cứng.

Trên đây là một số thông tin giải đáp về “chụp răng sứ có bền không?”. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ nha khoa theo hotline 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng! Cảm ơn bạn đã quan tâm dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x