Niềng răng

Chuyên gia tư vấn bà bầu có nên hàn răng?

Các bà mẹ mang thai thường có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng, đặc biệt là sâu răng nhưng lại có tâm lý lo lắng khi đến trung tâm nha khoa thực hiện hàn răng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Sự thật thì bà bầu có nên hàn răng hay không? Các chuyên gia sẽ giúp các mẹ giải đáp thắc mắc này.

Theo lời khuyên của bác sĩ được đưa ra là bà bầu cũng có thể đi hàn răng khi thai nhi đã đủ lớn và phát triển ổn định.

1. Bà bầu có nguy cơ sâu răng, mòn men cao

Sâu răng là bệnh lý rất dễ xảy ra, đối với những trường hợp mang thai sâu răng còn phát triển mạnh mẽ hơn bởi khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ có sự thay đổi về hoocmon có tên là Estrogen và Progestorome dễ gây cho lợi sưng, tạo ra sự tích tụ của chất vôi và lây nhiễm vi khuẩn, chính vì thế sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển gây sâu răng.

Bên cạnh đó, những người mang bầu thường có nguy cơ mắc các bệnh răng miệng do sự thay đổi lượng can xi liên tục, đặc biệt đối với những phụ nữ có sức khỏe yếu thì lượng can xi giảm đi thì răng cũng bị yếu đi và vi khuẩn càng có điều kiện dễ dàng xâm hại và gây bệnh lý về răng miệng hơn.

2. Bà bầu có nên hàn răng hay không?

Nhiều bà bầu vẫn lo ngại khi bị sâu răng hoặc có các bệnh lý về răng nhưng ngại đến nha khoa. Theo lời khuyên từ các chuyên gia thì trong giai đoạn mang thai các bà bầu tốt nhất nên hạn chế các tác động lên răng miệng, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ. Đây là giai đoạn khá nhạy cảm, các cơ quan trong cơ thể của thai nhi đang phát triển nên bất kỳ một tác động nào cũng có thể gây những ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.

Bà bầu có nên lấy cao răng không

Tuy nhiên, bà bầu có thể đi hàn răng sâu vào thời kỳ thai nhi đã ổn định hơn thường vào khoảng mang thai 14-27 tuần. Giai đoạn này thai nhi phát triển tương đối ổn định nên không bị ảnh hưởng khi hàn răng, bạn cũng đã qua thời kì nghén nên các triệu chứng nôn, buồn nôn và lo lắng cũng đã giảm bớt nên việc thực hiện các thao tác nha khoa sẽ được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trên thực tế thì hàn trám răng khá đơn giản và dễ thực hiện do đó thời gian hàn trám răng cũng sẽ được thực hiện nhanh chóng mà không hề gây đau nhức hay ê buốt răng. Tuy hàn răng là một kỹ thuật nha khoa đơn giản những để đảm bảo an toàn cũng như được thực hiện hàn răng tốt nhất bạn nên lựa chọn địa chỉ hàn răng sâu ở đâu tốt uy tín để thực hiện hàn trám răng. Với công nghệ hàn trám răng hiện đại cùng đội ngũ các bác sỹ có chuyên môn cao nha khoa Paris chính là địa chỉ đáng tin cậy để thực hiện hàn răng.

hàn răng có bền không

Nha khoa áp dụng công nghệ hàn răng hiện đại nhất, đó chính là công nghệ hàn trám răng Laser Tech – thế hệ laser Nha khoa 4.0 để trám răng cho khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo độ bền chắc tối đa cho vết trám. Sở dĩ có thể khẳng định như vậy là bởi:

  • Công nghệ này giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám, và hạn chế được đau đớn trong quá trình hàn răng.
  • Trám răng Laser Tech – công nghệ làm răng thẩm mỹ hàng đầu có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào, không gây nên cảm giác ê buốt cho bà bầu.

Khi sâu răng chưa phát triển làm hư hại răng quá nhiều thì bạn nên sớm đi thực hiện hàn trám răng để tránh tình trạng sâu răng phát triển phá hủy mô rằng khi đó bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị mất răng. Tốt nhất để xem mình có thực hiện nhổ răng được hay không bạn nên đến nha khoa để các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể cho bạn.

Nha khoa Paris luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cụ thể cho bạn khi đó bạn không còn phải lo lắng bà bầu có nên hàn răng hay không nữa. Nếu còn băn khoăn thắc mắc gì vui lòng liên hệ hotline 1900 6900 để được giải đáp nhanh chóng.

 

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x