Niềng răng

Có cách nào chỉnh răng hô không cần niềng không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Paris, răng em bị hô khá nặng, răng chìa ra ngoài làm cho khuôn mặt mất cân đối. Em muốn chữa hô nhưng lại không muốn niềng răng vì cách này lâu quá. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em có cách nào chỉnh răng hô không cần niềng không? Em cảm ơn (Minh Phương – Yên Bái)

Trả lời :

Chào bạn Minh Phương !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc với Nha khoa Paris, Với câu hỏi có cách nào mà chỉnh răng hô không cần niềng  không các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn ngay sau đây

Không chỉ ảnh hưởng sâu sắc đến tính thẩm mỹ, khiến bạn ngại ngần trong những lần tiếp xúc với người đối diện, tình trạng hô móm còn tác động xấu đến chức năng ăn, nhai. Về lâu dài, tình trạng hô, móm dẫn đến đau nhức một bên mặt, khớp thái dương hay thậm chí là hệ tiêu hóa. Việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy việc tìm cách chữa hô là điều nên làm sớm nhất có thể.

rang-su1

Có cách nào chỉnh răng hô không cần niềng?

Có cách nào chỉnh răng hô không cần niềng không?

Trước hết bạn cần biết mình thuộc dạng hô nào để tìm ra cách chữa trị tốt nhất. Hô được phân chia rõ ràng thành 3 loại và tương ứng với mỗi loại sẽ áp dụng một  phương pháp chữa trị thích hợp nhằm mang lại hiệu quả triệt để nhất. Đó là:

♥ Hô do răng: Nguyên nhân dẫn đến hô do răng chủ yếu do quá trình mọc răng vĩnh viễn bị sai lệch. Có thể chiếc răng vĩnh viễn quá to khi mọc không có đủ chỗ nên có xu hướng mọc chìa ra ngoài hoặc mọc chen chúc nhau gây cho răng lệch lạc. Một số trường hợp bé bị mất răng sớm mà cha mẹ không có phương pháp khắc phục thì những chiếc răng mọc trước có thể sẽ xâm chiếm vào vùng răng đã bị gãy, khi răng vĩnh viễn mọc lên không đủ chỗ thì khả năng mọc chìa ra hay lệch lạc sẽ là rất cao.

Một số thói quen xấu như tật đẩy lưỡi, gặm mút ngón tay từ thời nhỏ cũng sẽ tác động đến răng gây ra tình trạng răng hô

Nếu hô do răng mà chỉ có 2 răng cửa bị chìa ra thì phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng có thể áp dụng là bọc răng sứ. Bọc răng sứ là phương pháp mà bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng cho phù hợp, sau đó răng sứ được chế tạo và chụp lên chiếc răng vừa được mài. Phương pháp chỉnh răng hô này áp dụng cho dạng hô do răng, khi răng của bạn bị hô nhẹ. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện tại một địa chỉ nha khoa không tin cậy thì quá trình mài răng nguy cơ xâm lấn răng là rất cao.

Vì thế niềng răng vẫn là cách tốt nhất để chỉnh răng hô, niềng răng áp dụng cho tất cả các trường hợp hô do răng từ đơn giản đến phức tạp, chỉnh nha an toàn, hiệu quả vĩnh viễn không tái xô lệch. Nha khoa Paris hiện đang áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài 3M UGSL hỗ trợ rút ngắn thời gian điều trị lên đến 6 tháng, vì vậy nỗi lo về thời gian niềng răng của bạn cũng sẽ được giảm trừ

♥  Hô do xương hàm: nguyên nhân chủ yếu hô do xương hàm chính là yếu tố di truyền, về mặt sinh học răng hô là tính trạng trội và khả năng di truyền rất cao. Hoặc một số trường hợp hô do răng nếu không có phương pháp chỉnh răng hô kịp thời thì có thể dẫn đến biến đổi cấu trúc xương hàm

 Phương pháp để khắc phục triệt để và nhanh nhất với trường hợp hô do xương  hàm là phẫu thuật chỉnh răng hô không cần niềng răng nhanh chóng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về vấn đề chỉnh răng hô không cần niềng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900 6900, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Tìm hiểu thêm:

>>> Phương pháp chỉnh răng hô hiệu quả nhất

>>> [Tư vấn] Chỉnh răng hô ở đâu tốt?

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x