Niềng răng

Có cách nào để không cần nhổ răng khi niềng răng không?

Nhổ răng khi niềng răng là vấn đề nhiều người ái ngại bởi nhiều nguyên nhân như vì sợ đau, sợ mất răng, sợ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên đây là vấn đề khá bình thường, có thể nói là bất di bất dịch trong niềng răng chỉnh nha. Nhưng liệu có ngoại lệ không và yếu tố gì tạo nên những ngoại lệ đó? Cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

1 – Tại sao phải nhổ răng khi niềng răng?

Thực tế trong hầu hết các ca chỉnh nha cho thấy, khách hàng thường gặp phải tình trạng như răng khấp khểnh, mọc lệch ra ngoài, chen chúc nhau, răng với xương hàm không cân đối với nhau đòi hỏi phải lược bớt răng để tạo ra khoảng trống trên cung hàm để các răng có đủ chỗ khi di chuyển và khi đã ổn định ở vị trí chuẩn. Do đó, việc nhổ răng khi niềng răng là điều cần thiết.

Có cách nào để không cần nhổ răng khi niềng răng không? 1

Nhổ răng khi niềng răng là cần thiết

Để tạo độ hài hòa, cân xứng sau chỉnh nha, bệnh nhân có thể phải nhổ đến 4 cái răng ở những vị trí đối xứng nhau.

2 – Yếu tố quyết định việc không cần nhổ răng khi niềng răng là gì?

-Cung hàm rộng: Với trường hợp này, răng có đủ khoảng cách để răng di chuyển đến các vị trí mong muốn.

-Hàm răng còn đang phát triển: Các bệnh nhân đang ở độ tuổi nhỏ, xương hàm còn đang phát triển nên các răng vẫn có khoảng trống để di chuyển mà không cần nhổ bất kì chiếc răng nào.

-Răng thưa: Mục đích của việc niềng răng thẩm mỹ đối với răng thưa đó là làm răng di chuyển dần vào cho sát khít nhau vì thể không cần thiết nhổ răng để tạo khoảng trống.

Có cách nào để không cần nhổ răng khi niềng răng không? 2

Niềng răng thưa thì không cần nhổ răng để tạo khoảng trống

3 – Có cách nào để không cần nhổ răng khi niềng răng không?

Hiện nay, tại nha khoa Paris với việc ứng dụng kỹ thuật nong hàm hỗ trợ trong chỉnh nha giúp không cần nhổ răng khi niềng răng rất tốt. Hàm được nong một cách linh động giúp răng dịch chuyển mà không cần tạo khoảng trống. Với phương pháp này, bạn sẽ không bị đau đớn vì phải nhổ răng, thời gian điều trị giảm thiểu cực nhiều.

Có cách nào để không cần nhổ răng khi niềng răng không? 3

Không cần nhổ răng khi niềng răng với kỹ thuật nong rộng hàm

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều trường hợp không thể áp dụng phương pháp này như răng chen chúc, vòm hàm không nên nong rộng hơn vì đã cân đối, hài hòa với khuôn mặt.

Ngoài ra, nếu có thể bạn vẫn nên nhổ răng khôn khi niềng răng bởi răng này không những không hỗ trợ cho ăn nhai mà còn ẩn giấu những nguy cơ tiềm ẩn gây hại đến cả bộ răng của bạn.

Có cách nào để không cần nhổ răng khi niềng răng không? 4

Răng khôn có thể gây hại đến hàm răng

Nếu muốn xác định rõ hơn tình trạng răng miệng của bạn có thể không cần nhổ răng khi niềng răng hay không, vui lòng liên hệ theo số hotline 19006900 hoặc đến ngay cơ sở nha khoa Paris gần nhất để được bác sĩ thăm khám cụ thể miễn phí.

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/co-nieng-rang-khong-nho-rang-duoc-khong.html

XEM THÊM

Bình luận mặc định

x