Niềng răng

Có cách trị khớp cắn ngược ở nhà nào hiệu quả không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Con trai tôi năm nay 13 tuổi nhưng hàm răng của cháu bị sai lệch. Tuy không nặng nhưng tôi rất lo lắng, sợ sau này cháu sẽ tự ti, mặc cảm. Vì hàm răng dưới của cháu ở ngoài hàm răng trên nên cằm bị dô ra trước, khiến cho khuôn mặt của cháu như bị gãy. Qua tìm hiểu thì tôi được biết cháu bị khớp cắn ngược. Cháu còn nhỏ nên tôi định vài năm nữa đưa cháu đến Trung tâm để điều trị. Nhưng xin hỏi là trong thời gian này có cách trị khớp cắn ngược ở nhà nào áp dụng được để hạn chế độ sai lệch không thưa bác sỹ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Bảo Hân – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào chị Bảo Hân!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có cách trị khớp cắn ngược ở nhà nào hiệu quả không?” của chị, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có cách trị khớp cắn ngược ở nhà nào hiệu quả không 4Hiệu quả chữa khớp cắn ngược tại Paris

Qua những gì chị mô tả thì đúng là cháu bị khớp cắn ngược, hay vẫn gọi là hô ngược, móm. Đây là sự sai lệch của răng và cả khớp cắn được đánh giá là khá nghiêm trọng. Bởi vì nó xuất phát từ cả răng và cấu trúc xương hàm.

Có cách trị khớp cắn ngược ở nhà nào hiệu quả không?

Cắn ngược có thể do răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài quá nhiều nên không thể thu vào bên trong răng hàm trên được. Hoặc khi xương hàm dưới phát triển quá mạnh, có độ rộng và dài lớn nên trùm phủ cả răng hàm trên. Viêc xác định có thể áp dụng cách điều trị khớp cắn ngược ở nhà được hay không cần dựa trên chính những nguyên nhân này.

Về cơ bản, việc điều trị cắn ngược rất phức tạp, phải tác động đến răng hoặc phải chỉnh cả xương hàm. Trong một số trường hợp vừa phải chỉnh đồng thời cả răng và xương hàm mới đạt được hiệu quả. Để tác động cả răng và xương hàm đều cần phải áp dụng đến các kỹ thuật chuyên sâu, phức tạp và khó như kéo chỉnh răng, phẫu thuật hàm. Nhưng kỹ thuật này đương nhiên chỉ có bác sỹ thực hiện tại phòng nha hoặc bệnh viện mới được. Cho nên, có thể khẳng định là chị không thể áp dụng cách điều trị khớp cắn ngược ở nhà cho cháu được.

Cháu đã 13 tuổi, không còn là độ tuổi quá nhỏ để thực hiện các biện pháp điều trị khớp cắn ngược. Trẻ thường đã có thể niềng răng từ khi 6 – 7 tuổi, tuy nhiên phẫu thuật hàm thì thường phải để muộn hơn mới thực hiện được. Do đó, nếu thấy lo lắng, chị có thể đưa cháu đến Nha khoa Paris, bác sỹ giỏi về chỉnh hình răng hàm mặt sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho 2 mẹ con chị nên tiến hành điều trị như thế nào và vào thời điểm nào là thích hợp nhất.

Nếu cháu gặp vấn đề với cả răng và xương hàm thì có thể cháu sẽ được niềng răng trước. Cho đến khi cháu bước vào tuổi trưởng thành mà xương hàm trên dưới vẫn mất cân đối thì sẽ được phẫu thuật để chỉnh sửa. Khi niềng răng thẩm mỹ, cháu sẽ được ứng dụng công nghệ 3M UGSL hiện đại nên đạt được hiệu quả rất nhanh, dễ chịu, không đau nhức. Đây là công nghệ hiện đại nhất hiện nay với lực kéo bền bỉ, linh động số 1.

Bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha và giỏi về phẫu thuật hàm mặt sẽ trực tiếp can thiệp điều trị cho cháu nên chị có thể yên tâm, không nên kỳ vọng vào những cách điều trị khớp cắn ngược ở nhà không thể đem lại hiệu quả. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x