Niềng răng

Có cần thiết phải đo khớp cắn khi niềng răng hay không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em không đều, bị khấp khểnh và răng cửa hơi chìa ra ngoài thôi. Em muốn ra Hà Nội để chỉnh nha tại Paris nhưng điều kiện xa xôi quá nên buộc phải chỉnh nha ở Đà Nẵng. Nhưng khi khám niềng răng bác sỹ ở đây lại chỉ định kiểm tra khớp cắn. Không hiểu là tại sao vì hàm của em không bị lệch gì cả. Mong được bác sỹ Paris tư vấn giúp cso cần phải đo khớp cắn khi niềng răng hay không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Thúy Vy – Đà Nẵng)

Trả lời :

Chào bạn Thúy Vy!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc đo khớp cắn khi niềng răng của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Kiểm tra khớp cắn có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định lại tỷ lệ tương quan giữa hai hàm răng, vòm hàm, xương, nướu và răng tổng thể.

Hàm răng khấp khểnh bên ngoài đã cho thấy sự sai lệch của khớp cắn. Nó có thể khiến cho bác sỹ điều trị khó phán đoán được chính xác tỷ lệ sai lệch là bao nhiêu và phải điều chỉnh như thế nào, chiều hướng và tính toán tỷ lệ ra sao để sau khi đưa các răng về vị trí thẩm mỹ, đều đặn mà khớp cắn có thể chuẩn xác, hài hòa với nhau được.

Cho nên răng chỉ bị lệch mà muốn niềng răng thì không có nghĩa là không cần phải đo khớp cắn khi niềng răng. Thao tác này nhằm đảm bảo cho hiệu quả chỉnh nha cuối cùng đạt được là cao nhất.

Hơn nữa, răng sai lệch không có nghĩa là vòm hàm không có vấn đề. Điều này không thể khẳng định được chỉ nhờ quan sát bằng mắt thưởng. Không chỉ phải đo khớp cắn mà bạn còn phải trải qua soi chụp toàn cảnh mới thực sự là quá trình điều trị đảm bảo. Thay vì thắc mắc tại sao phải đo khớp cắn thì bạn còn nên yêu cầu được đo khớp cắn và chụp phim kỹ lưỡng. Những thao tác này giúp cho bác sỹ có cơ sở phân tích tình trạng xương và răng để đưa ra được phác đồ điều trị thật cụ thể, chính xác.

Niềng răng mà không dựa trên những thao tác này thì bạn nên xem lại trình độ và sự cẩn thận của bác sỹ nhé! Vì ngay cả những bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha cũng không bao giờ coi nhẹ việc kiểm tra khớp cắn và chụp phim khảo sát.

Thúy Vy có thể yên tâm với chỉ định của bác sỹ. Nếu đã quyết định điều trị thì nên tin tưởng vào bác sỹ đảm trách chỉnh nha trực tiếp cho mình. Kỹ thuật này rất phức tạp, đôi khi cần có những điều chỉnh không giống với tưởng tượng của bạn hay với bất kỳ ca chỉnh nha nào khác, nhưng bạn vẫn nên có lòng tin với bác sỹ.

Tại Paris, để tạo niềm tin cho bệnh nhận, ngoài vai trò của bác sỹ giỏi trong chỉnh nha còn có sự tham gia của công nghệ hiện đại 3M UGSL thương hiệu Hoa Kỳ.

Công nghệ này được các bác sỹ chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth sáng chế với 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Giúp di chuyển răng đều đặn, sát khít, hết hô chìa, khớp căn đạt tỷ lệ chuẩn, hài hòa với nhau và với khuôn mặt
– Niềng răng mắc cài 3M UGSL cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị
– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian  niềng răng
– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Paris đã phải vượt qua nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề mới được Forsyth chuyển giao độc quyền công nghệ.

Bạn có thể liên hệ theo số hotline để được tư vấn thêm đo khớp cắn khi niềng răng bởi trực tiếp bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha của Trung tâm nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x