Niềng răng

Có hay không mẹo chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả?

Bạn đang hoang mang với câu hỏi có hay không mẹo chữa răng vẩu hiệu quả có thể áp dụng được tại nhà? Thực hư câu chuyện này như thế nào, liệu có đúng là người bị vẩu có thể tự chữa răng vẩu được không hay là phải áp dụng các biện pháp chuyên khoa? Mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

 

1. Sự thật về những mẹo chữa răng vẩu

Có những điều bạn cần biết mẹo chữa răng vẩu tại nhà được cho là hiệu quả sau đây:

– Dùng tay để đẩy răng vào

Khi răng mọc sai vị trí và đưa ra ngoài, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ hàng ngày. Lưu ý, chỉ dùng lực vừa phải, tuyệt đối không được đẩy mạnh.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây là cách chữa răng hô tại nhà thô sơ, áp dụng cho những người bị hô rất nhẹ, hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào sự kiên trì của bạn.

Có hay không mẹo chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả? 09Dùng tay liệu có đẩy được răng vẩu vào hay không?

– Dụng cụ kéo răng tự chế

Nhiều người tự phát minh ra dụng cụ kéo tự chế tương tự như mắc cài răng. Nhưng việc này có thể làm mất kiểm soát mức độ co kéo răng, dẫn đến làm hỏng răng và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xương hàm.

Thực tế, kỹ thuật niềng răng phải sử dụng mắc cài chuyên dụng cùng với sự hỗ trợ của bác sĩ có chuyên môn, tay nghề, do đó bạn không nên tự ý chữa trị hô tại nhà.

2. Cách chữa răng vẩu triệt để

Những mẹo làm răng hết vẩu dùng lực tay kể trên chỉ có tác dụng rất nhỏ cho những trường hợp bị hô do răng, còn nếu do hàm thì phẫu thuật hàm hô mới là biện pháp tốt nhất.

Trong tất cả các trường hợp răng vẩu, để điều trị triệt để cần phải tiến hành theo các phương pháp chỉnh hình hiện đại, hoặc là niềng răng hoặc là phẫu thuật chỉnh hàm, cũng có thể phải kết hơp cả hai cách trên mới có hiệu quả.

Phẫu thuật hàm và niềng răng không chỉ điều trị hô vẩu mà bên cạnh đó nó còn giúp chữa dứt khuyết điểm cười hở lợi trong cùng 1 lần phẫu thuật, nhanh chóng trả lại cho bạn nụ cười đẹp tự nhiên và gương mặt cũng trở nên xinh đẹp hơn.

Có hay không mẹo chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả?2

Ngoài cách này ra, không còn mẹo chữa răng vẩu nào khác, bởi không có cách nào có thể làm răng di chuyển và chỉnh sửa được độ lớn của xương hàm. Răng chỉ di chuyển khi có lực kéo tác động, răng di chuyển đúng và thẩm mỹ khi dùng lực kéo chuẩn, phù hợp. Xương hàm chỉ được chỉnh sửa bằng cách phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt.

Ngoài ra, không thể khắc phục bằng các cách khác. Do đó, nếu bạn đang bị răng vẩu thì tốt nhất nên đi khám và điều trị nhờ phác đồ chi tiết của bác sỹ, có sự theo dõi chặt chẽ thay vì tìm cách tự chữa răng vẩu tại nhà bằng mẹo không đúng khoa học, vì sẽ rất dễ khiến tình trạng răng vẩu trở nên nghiêm trọng hơn.

Bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris để được bác sỹ tư vấn và thăm khám, giúp xác định nguyên nhân gây vẩu để có cách điều trị chính xác nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x