Niềng răng

Có hay không mẹo làm răng hết vẩu hiệu quả?

Các vấn đề về răng vẩu, răng mọc chìa, hô hay móm đều khiến cho người bệnh rất vất vả trong việc điều trị. Kinh phí để chữa khỏi răng vẩu cũng khá cao và là trở ngại không nhỏ tạo khoảng cách giữa người bị vẩu với những phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả cao. Bởi vậy, không ít người đã hy vọng vào những mẹo làm răng hết vẩu truyền tai nhau. Tuy nhiên, thực hư của những mẹo này là như thế nào, liệu có hay không mẹo điều trị cho vấn đề sai lệnh khớp cắn nghiêm trọng này không?

 

1. Xác định mẹo làm răng hết vẩu dựa trên cơ chế gây vẩu

Răng vẩu được coi là tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng. Đó là sự lệch lạc của xương hàm hoặc của răng trong quá trình phát triển và định hình khung hàm và “bộ nhá”, tình trạng sẽ cố định khi chúng ta bước vào tuổi trường thành. Khi đó mẹo làm răng hết vẩu cũng phải bắt đầu từ cơ chế gây răng vẩu cơ bản này.

Có hay không mẹo làm răng hết vẩu hiệu quả? 1Nguyên nhân răng vẩu nằm ở xương và răng nên không thể chữa được bằng mẹo thông thường

Bạn có thể hình dung cụ thể như sau về nguyên nhân gây răng vẩu: Khi quan sát thấy 1 trong 2 hàm răng ở ngoài hàm còn lại với tỷ lệ lớn khiến cho khuôn miệng nhô ra quá mức so với mũi và trán. Tình trạng này sẽ phá hỏng cấu trúc hài hòa của khuôn mặt với những đường cong không thẩm mỹ. Miệng sẽ gồ lên hoặc hõm lại, hàm bạnh ra,…

Bản chất của răng vẩu là khi xương hàm (trên hoặc dưới) có tốc độ phát triển quá mạnh, có độ rộng và dài hơn hàm còn lại rất nhiều gây ra vẩu do xương. Khi răng của bạn một trong hai hàm mọc lệch lạc, chìa ra hoặc hõm vào quá mức gây nên tình trạng vẩu do răng. Ngoài ra, khi lợi phát triển quá mạnh với độ dày và chiều dài lớn cũng khiến cho răng bị vẩu.

Có hay không mẹo làm răng hết vẩu hiệu quả? 2Vẩu răng do sự phát triển của xương hàm

2. Có thể dùng mẹo làm răng hết vẩu được không?

Dựa vào những phân tích kể trên, có thể thấy căn nguyên của răng vẩu nằm ở sự phát triển của hệ xương và răng. Đây là những thành phần cứng chắc và khi đã hình thành ổn định thì muốn chỉnh lại buộc phải dùng đến những kỹ thuật chuyên sâu để chỉnh lại vị trí cũng như thế mọc của răng và điều chỉnh độ lớn của xương hàm. Để tạo ra được những giá trị này thì việc dùng mẹo làm răng hết vẩu gần như là không thể.

Các cách thông thường như dùng tay để đẩy răng, dùng dụng cụ tự chế đều không khoa học và khó có thể mang kại hiệu quả được. Đó là chưa kể đến việc những cách này cũng phải bắt đầu từ việc tạo ra lực để tác động lên răng, hoàn toàn không phải là những mẹo vặt thông thường như mẹo chữa các bệnh lý khác trên cơ thể.

Có hay không mẹo làm răng hết vẩu hiệu quả? 3Vẩu răng do sự phát triển của răng

3. Có mẹo làm răng hết vẩu để chữa răng vẩu triệt để?

Cách duy nhất để chữa được răng vẩu không phải là mẹo làm răng hết vẩu mà phải đi từ việc tạo lực kéo để đẩy răng và chỉnh lại xương hàm.

Nếu vẩu do xương hàm thì cần có biện pháp đẩy bớt xương hàm bị nhô bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm với kỹ thuật dời xương hàm để đẩy vào hoặc cắt bớt để hạn chế độ dài của khung hàm bị vẩu.

Nếu vẩu do răng và răng không đều thì nhất thiết phải điều trị bằng cách niềng răng mới hiệu quả được. Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp tốt nhất để chỉnh răng hô thẩm mỹ trong trường hợp này. Công nghệ  có những ưu điểm vượt trội có thể giúp tạo ra hiệu quả chữa răng vẩu tốt nhất.

Có hay không mẹo làm răng hết vẩu hiệu quả?Niềng răng là mẹo làm răng hết vẩu cho hiệu quả dài lâu

– Hệ thống mắc cài linh động bậc nhất hiện nay, có chốt tự đóng và tạo lực ổn định trong suốt quá trình niềng răng theo đúng chỉ định lực của bác sỹ. Nhờ thế, công nghệ sẽ đảm bảo tạo ra hiệu quả chỉnh răng vẩu tốt nhất, giúp răng đều đặn, thẩm mỹ và có độ hài hòa cần đối với khuôn mặt.

– Quá trình niềng răng vô cùng dễ chịu và thoải mái, không vướng víu khó chịu như bạn nghĩ, cũng không tốn nhiều thời gian đi lại và thăm khám do mỗi đợt tăng lực có thể cách nhau nhiều tháng.

– Kỹ thuật chỉnh lực thực hiện trực tiếp được ngay khi mắc cài còn trên răng mà không cần tháo bỏ.

– Nhờ những ưu điểm vượt trội kể trên mà quá trình niềng răng có thể hoàn tất theo đúng lộ trình điều trị, không phát sinh thời gian cũng như chi phí điều trị.

Có hay không mẹo làm răng hết vẩu hiệu quả? 4Niềng răng là cách tốt nhất để chữa răng vẩu ổn định và dài lâu

Những ưu điểm về thẩm mỹ răng này đã được chứng minh thực tế trong quá trình điều trị cho bệnh nhân và khách hàng tại Nha khoa Paris và làm khách hàng rất hài lòng, tin tưởng. Đây là điều dễ hiểu, bởi công nghệ chính là thành quả sáng tạo vượt bậc của các bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ.

Để được Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền công nghệ, Nha khoa Paris đã phải trải qua rất nhiều cuộc kiểm định khắt khe và thời gian thử thách lâu dài từ các chuyên gia. Vì thế Paris tự hào được là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam chuyển giao độc quyền công nghệ này. Bởi vậy, tất cả những thông tin chính thống và xác thực nhất về công nghệ niềng răng vổ chỉ được cung cấp bởi cách chuyên gia Paris. Để hiểu rõ hơn về quy trình niềng răng mắc cài công nghệ Hoa Kỳ, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về công nghệ niềng răng cũng như là về vấn đề mẹo làm răng hết vẩu, vui lòng liên hệ về Trung tâm theo số hotline 0943 776699, bác sỹ chuyên sâu sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x