Niềng răng

Có nên bọc răng sứ cho răng khấp khểnh?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi có nên bọc răng sứ cho răng khấp khểnh không ạ? Hàm răng của em mọc hơi lộn xộn, em muốn đi chữa nhưng không biết lựa chọn kỹ thuật nào. Mọi người có nói em có thể đi bọc răng sứ nhưng em chưa hình dung bọc răng sứ ra sao và có được không? Mong được bác sĩ tư vấn giúp em. (Nguyễn Đức Toàn – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn,

Rất cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với Trung tâm tư vấn của chúng tôi, về thắc mắc có nên bọc răng sứ cho răng khấp khểnh, các bác sĩ nha khoa Paris xin được trả lời cụ thể như sau:

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc không đều, lộn xộn do bẩm sinh hoặc do một vài nguyên nhân khác trong quá trình thay răng vĩnh viễn. Tình trạng răng khấp khểnh không chỉ tác động đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm mà còn dẫn tới tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Có nên bọc răng sứ cho răng khấp khểnh? 1

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh chỉ nên áp dụng cho trường hợp khấp khểnh nhẹ

Với các răng chìa ra, thụt vào không theo trật tự trên cung hàm thì việc vệ sinh là khá khó khăn, thức ăn có nguy cơ giắt kẽ rất cao, đây là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào mảng bám trên răng và gây bệnh. Để khắc phục tình trạng này, có nên bọc răng sứ cho răng khấp khểnh là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Vậy có nên bọc răng sứ cho răng khấp khểnh?

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh là một trong những giải pháp cũng được nhiều người lựa chọn cho những trường hợp khấp khểnh ở mức độ nhẹ, khi chưa dẫn đến các sai lệch về khớp cắn.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh được tiến hành theo các bước thăm khám – mài cùi răng – lấy dấu hàm – chế tạo răng sứ – lắp răng sứ. Đặc biệt, quan trọng nhất là thao tác mài cùi răng, mài răng sẽ chỉnh sửa lại hình dáng của răng, mão sứ chụp bọc lên trên sẽ được ướm vào cùi răng thật sao cho các răng có sự đều khít với nhau. Thao tác mài răng phải chính xác và đúng tỷ lệ chuẩn cho phép, thao tác không đúng sẽ làm ảnh hưởng đến ngà răng và tủy răng, dẫn đến tình trạng ê buốt, đau nhức răng sau khi bọc sứ.

Nếu được bọc răng sứ bằng công nghệ CT 5 chiều tại nha khoa Paris có hệ thống phòng Labo chế tạo răng sứ riêng biệt dưới sự thực hiện của các bác sĩ nha khoa nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bọc răng sứ cho răng khấp khểnh được chính xác và hoàn hảo hơn.

Có nên bọc răng sứ cho răng khấp khểnh? 2

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh bằng công nghệ CT 5 chiều

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả bền lâu nhất, thì những trường hợp răng khấp khểnh nhiều nên được thực hiện bằng kỹ thuật niềng răng. Bởi bọc răng sứ cho răng khểnh ít nhiều vẫn có sự xâm lấn đến răng thật qua thao tác mài răng. Do đó sẽ gây nên cảm giác sợ đau của nhiều bệnh nhân, hơn nữa, bọc răng sứ cho răng khấp khểnh không thể áp dụng được cho tất cả những tình trạng răng mọc lộn xộn và hiệu quả không được Paris. Ở phương pháp niềng răng, tình trạng răng khấp khểnh sẽ được điều chỉnh lại về đúng các vị trí như mong muốn mà không hề tác động, xâm lấn, bảo tồn răng thật tối đa.

Vì vậy, nếu bạn còn thắc mắc nào về vấn đề bọc răng sứ cho răng khấp khểnh, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nha khoa Paris qua hotline 1900.6900 để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x