Niềng răng

Có nên niềng 2 răng khểnh để răng đều đẹp hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có hai chiếc răng khểnh ở hai bên. Mọi người thì bảo là răng khểnh sẽ duyên nhưng em lại không thấy thế và nghe nói răng khểnh lại dễ bị sâu nữa. Em thích một hàm răng đều đặn hơn nên đi niềng 2 răng khểnh. Bác sỹ tư vấn giúp em Có nên niềng 2 răng khểnh để răng đều đẹp hay không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Hà Thanh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà Thanh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Có nên niềng 2 răng khểnh để răng đều đẹp hay không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng khểnh theo người Á đông là một nét duyên nhưng đôi khi cũng gây nên những phiền toái trong cuộc sống, do đó có không ít người mong muốn niềng răng khểnh để có một hàm răng đều đẹp. Nguyên nhân cơ bản dẫn tới hiện tượng răng khểnh nằm ở quá trình thay răng sữa và mọc răng vĩnh viễn. Trường hợp răng quá lớn so với xương hàm, răng mất sớm, răng nhiễm trùng hoặc cũng có thể do xương hàm kém phát triển sẽ khiến cho một răng mọc lệch khỏi vị trí tạo thành răng khểnh. Răng khểnh tuy tạo nên nét duyên nhưng cũng có thể làm giảm sức nhai của hàm và gây rối loạn khớp cắn. Ngoài ra, răng khểnh mọc lệch tạo nên kẽ của 3 răng, tạo điều kiện cho thức ăn giắt vào và rất khó vệ sinh bằng đánh răng thông thường, vi khuẩn gây hại cho răng cũng theo đó mà phát triển. Vì vậy, không ít người có răng khểnh bị sâu răng và chảy máu chân răng, dẫn đến bệnh nha chu, tiêu xương ổ, lung lay răng. Niềng 2 răng khểnh không chỉ giúp tạo nên một hàm răng đều đẹp mà còn hạn chế tối đa những bệnh lý răng miệng có thể xảy ra.

Có nên niềng 2 răng khểnh để răng đều đẹp hay không?

Niềng răng khểnh là quá trình sử dụng các loại mắc cài cố định hay khí cụ niềng răng tháo lắp để sắp xếp lại răng khểnh vào đúng vị trí trên cung hàm theo tính toán của nha sỹ. Niềng răng khểnh có tác dụng tạo lực làm cho răng di chuyển từng chút một xuống vị trí mới, căn đều với các răng khác nếu răng khểnh nhỏ, phía dưới răng khểnh trống. Nếu trong trường hợp răng khểnh hoàn toàn thừa khỏi hàm thì để chỉnh nha, nha sĩ buộc lòng phải chỉ định nhổ răng khểnh để tạo khoảng trống cho các răng khác di chuyển.

Trên đây là những gợi ý của bác sỹ Paris về niềng 2 răng khểnh. Tuy nhiên, việc có nên niềng răng không sẽ do bạn quyết định. Nếu bạn lựa chọn phương pháp niềng để hàm răng đều đặn thì có thể đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các nha sỹ sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho bạn. Nha khoa Paris hiện đang áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL của Đức kết hợp với hệ thống máy chỉnh nha Dolphin 11.7 sẽ mang lại cho bạn hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

- Giúp chỉnh hàm răng đều đặn, sát khít và thẳng hàng với nhau, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay

- Răng và xương đều ổn định, vững chắc sau khi kết thúc chỉnh răng

- Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống niềng răng mắc cài kinh động cho phép di chuyển răng nhanh chóng đi về vị trí thẩm mỹ mong muốn.

Mọi băn khoăn về niềng 2 răng khểnh, bạn vui lòng liên hệ với Paris theo số hotline dưới đây. Nha sỹ luôn sẵn lòng giải đáp thắc mắc cho bạn.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Nội dung (*):

x