Niềng răng

Có nên niềng răng khi bị sâu hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có một chút băn khoăn về niềng răng ạ. Hai chiếc răng cửa của em bị hô và hơi lệch so với những răng còn lại nên em định đi niềng. Nhưng em lo lắng một chút là hai răng cửa của em vừa rồi phát hiện bị sâu nữa. Liệu có nên niềng răng khi bị sâu không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ? (Hà Thanh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà Thanh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên niềng răng khi bị sâu” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Bởi vì bạn không nêu rõ tình trạng răng miệng của mình như thế nào nên chúng tôi cũng chỉ có thể đưa ra cho bạn một số lời khuyên chung về giải pháp cho răng cửa. Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ có thể là dụng cụ mắc cài hoặc khay niềng tác động vào răng để dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn sao cho đều khít trên cung hàm. Trong quá trình đeo khí cụ, phần răng của bạn sẽ chịu tác động rất nhiều mới có thể tạo nên được sự dịch chuyển, do đó khi niềng răng cần đảm bảo khỏe mạnh, không bệnh lý, nha sỹ cũng sẽ kiểm tra, thăm khám cụ thể trước khi quyết định thực hiện niềng răng cho bệnh nhân.

Có nên niềng răng khi bị sâu hay không?

Trước khi niềng răng nên điều trị bệnh lý trước

Trường hợp răng sâu mà bạn đề cập thì tốt nhất nên điều trị bệnh lý trước khi thực hiện niềng răng. Một hàm răng khỏe mạnh sẽ đảm bảo cho phương pháp này đạt kết quả tốt nhất. Thực tế, có hai cách chủ yếu để điều trị răng sâu là hàn răng hoặc bọc răng sứ nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đi bọc sứ bởi hàn trám với composite thì thường không bền và dễ bị bong tróc và chắc chắn không chịu được lực tác động của khí cụ niềng răng. Bọc răng sứ bên ngoài sẽ đảm bảo cho răng thật được bảo vệ mà vẫn có thể tạo được giá trị thẩm mỹ khi niềng, không bị vi khuẩn xâm nhập trở lại.

Thời gian bọc răng sứ cũng khá nhanh, chỉ mất khoảng 2 buổi hẹn gặp nha sỹ, răng sâu sau khi được bọc sứ có thể tiến hành niềng răng được ngay mà không bị ảnh hưởng gì, đặc biệt là nếu bạn được thực hiện với công nghệ bọc sứ và niềng răng tốt thì hiệu quả điều chỉnh răng hô vẫn đạt được tối đa. Việc chỉnh nha chỉ 2 răng cửa sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với chỉnh cả hàm và thời gian chỉnh sẽ được nha sỹ tính toán và thông báo cho bạn sau khi đã thăm khám kỹ lưỡng.

Hiện nay, CT 5 chiều và niềng răng mắc cài 3M UGSL là công nghệ bọc sứ và niềng răng tốt nhất hiện nay tại Hoa Kỳ. Hai công nghệ này hiện đã được áp dụng tại Nha khoa Paris với sự chuyển giao của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả khi thực hiện điều trị răng tại Paris với công nghệ tân tiến này.

Để được tư vấn một cách chi tiết và cụ thể hơn về có nên niềng răng khi bị sâu hay không, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc có liên quan cho bạn một cách chi tiết nhất. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x