Niềng răng

Có nên niềng răng không? ” Mách nhỏ” bạn những điều cần biết mới nhất 2017

Hiện nay, việc niềng răng cũng không còn xa lạ với chúng ta nữa, tuy nhiên để quyết định có nên niềng răng không? Cũng cần phải tìm hiểu và được tư vấn trực tiếp. Hãy cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu qua về niềng răng và những điều cần biết khi niềng răng nhé.

có nên niềng răng không

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha giúp cho hàm răng của bạn được đều đặn và đúng vị trí thẩm mỹ hơn. Niềng răng cũng là một trong số rất ít những kỹ thuật nha khoa không gây xâm lấn mô răng. Thực tế, chỉ là cách tạo lực làm cho răng di chuyển. Dựa trên sự di chuyển này, các răng sai lệch sẽ được sắp xếp lại cho đều đặn và thẳng hàng với nhau hơn.

2. Có nên niềng răng không?

Thực tế, nhiều bệnh nhân có răng bị sai lệch đã niềng răng chỉ để chỉnh hình lại khuôn răng trước hết là vì mục đích thẩm mỹ. Tuy nhiên, niềng răng còn mang đến cho người điều trị nhiều lợi ích hơn như thế.

Để biết xem bạn có nên niềng răng không? Hãy cũng tìm hiểu những lợi ích đó ngay dưới đây nhé:

– Chỉnh hình hàm răng đều đặn, thẩm mỹ, góp phần tạo sự hài hòa cho khuôn mặt.

– Điều chỉnh tương quan giữa các răng trên cùng một hàm và giữa hai hàm trên – dưới. Nhờ thế mà lực nhai được phân bố đều hơn.

– Khi khớp cắn chuẩn tỷ lệ, lực nhai đều sẽ không ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm về lâu dài.

– Hàm răng đều đặn sẽ hạn chế tình trạng giắt nhét thực phẩm và cặn bẩn vào kẽ răng. Việc vệ sinh chải răng làm sạch cũng dễ dàng và triệt để hơn. Nhờ thế, các vấn đề bệnh lý được phòng ngừa tốt hơn.

3. Ưu điểm của niềng răng mắc cài 3M UGSL tại Nha Khoa Paris:

Với công nghệ hiện đại đạt chuẩn Quốc tế, Niềng răng mắc cài 3M UGSL tại Nha Khoa Paris hội tụ đầy đủ những tính năng tạo lực và định vị ưu việt mà các loại mắc cài khác không thể có được, giúp đảm bảo cho niềng răng đạt kết quả tốt nhất.

– Kết quả đảm bảo đúng lộ trình thời gian:

Trong khi các phương pháp niềng răng thông thường khiến cho nhiều người lo ngại về thời gian niềng kéo dài quá nhiều năm và không cố định mà chưa chắc đạt hiệu quả cao nhất, thì với niềng răng mắc cài 3M Unitek Gemini SL  thời gian không còn là trở ngại lớn khiến bệnh nhân lo lắng.

– Răng dịch chuyển ổn định, không sai khác:

Điểm ưu việt nhất của công nghệ là sở hữu hệ thống mắc cài Unitek Gemini SL linh động số 1 hiện nay. Mắc cài thiết kế tối ưu với 80 lỗ sàng mặt đế tạo sự lưu trữ tối ưu. Khí cụ hình bình hành làm gia tăng hiệu quả định vị trên răng cùng với cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi cao, giúp tạo lực kéo đồng đều, ổn định. Nhờ thế, răng di chuyển từ từ về đúng hướng phán đoán của nha sỹ mà không bị xô lệch, sai khác. Tốc độ di chuyển của răng về vị trí thẩm mỹ vì vậy mà được gia tăng và đảm bảo hơn.

Không đau, không bung tuột mắc cài:

Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát. Đây chính là 2 yếu tố giúp cho mắc cài sau khi gắn lên răng không bung tuột, không thay đổi lực và không gây đau cho bệnh nhân trong quá trình co kéo.

Cũng nhờ thế, răng không chịu sức nặng quá lớn và không bị mòn men hay yếu chân răng do tác động của lực ma sát. Lực này thường khó kiểm soát được ở các kỹ thuật chỉnh nha thông thường.

Không tổn hại xương hàm:

Lực tạo ra từ các mắc cài luôn ổn định, cộng với chỉ định tăng lực siết phù hợp, đúng thời điểm của bác sỹ điều trị, giúp cho xương hàm luôn có những “khoảng nghỉ” cần thiết để tái tạo lại, không phải chịu những tác động ngoại lực đột ngột và không đều.

Bình luận mặc định

x