Niềng răng

Có nên niềng răng không? Những chia sẻ hữu ích từ nha sĩ

Khả năng rủi ro vẫn có thể xảy ra dù niềng răng được cho là an toàn và hiệu quả cao trong việc khắc phục những khuyết điểm về mặt cấu trúc của hàm răng. Vậy có nên niềng răng không? Hãy xem những thông tin chuyên môn hữu ích được nha sĩ chia sẻ dưới đây.

1 – Niềng răng là gì? Có nên niềng răng không?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha có tác dụng tạo lực kéo răng dịch chuyển dần về vị trí chuẩn xác trên cung hàm, hoàn toàn không xâm lấn đến răng và lợi, 2 hàm và các răng bị lệch lạc sẽ trở nên hài hòa, thẳng hàng với nhau. Đáp án chính xác của vấn đề có nên niềng răng không sẽ là có, cụ thể với những tính năng như sau:

Có nên niềng răng không? Những chia sẻ hữu ích từ nha sĩ 1

Có là câu trả lời tốt nhất cho vấn đề có nên niềng răng không

-Sắp xếp các răng hàm trên và dưới đều đặn, thẳng hàng giúp lực nhai được phân bố đều.
-Khớp thái dương hàm sẽ không bị ảnh hưởng nhờ khớp cắn chuẩn tỷ lệ.
-Răng được sắp xếp chuẩn, xếp khít nhau trên cung hàm nên hạn chế tình trạng kẽ răng bị đọng lại thức ăn, cặn bẩn và dễ vệ sinh ngăn chặn bệnh lý có nguy cơ phát triển.
Qua đó, ta có thể thấy niềng răng không chỉ cải thiện về mặt thẩm mỹ mà nó còn liên quan trực tiếp đến việc bảo vệ sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo để tránh những rủi ro không đáng có.

2 – Những mặt hạn chế của niềng răng là gì?

Dù có những lợi ích không thể phủ nhận, niềng răng vẫn có nhiều mặt hạn chế khiến nhiều người băn khoăn, chần chừ không biết có nên niềng răng không.
-Thời gian chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng khá lâu từ 1-3 năm.
-Nhiều loại mắc cài lộ liễu, mất thẩm mỹ gây ái ngại, thiếu tự tin trong quá trình niềng răng.
-Nhiều người lựa chọn phương pháp chỉ niềng răng một hàm để tiết kiệm chi phí. Bạn nên lưu ý, dù niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu, có rẻ hơn đi chăng nữa, nếu có thể bạn vẫn nên niềng răng cả 2 hàm để đảm bảo hoàn toàn sự cân đối, hài hòa giữa 2 hàm răng.

Có nên niềng răng không? Những chia sẻ hữu ích từ nha sĩ 2

Niềng răng một hàm có thể tiết kiệm chi phí nhưng không đảm bảo

-Khi bạn đeo mắc cài, thức ăn rất dễ mắc lại. Nếu không có cách chăm sóc răng miệng đúng đắn có thể dẫn đến các bệnh lý như sâu răng, nha chu…

-Thao tác niềng răng của bác sĩ không chuẩn, điều chỉnh lực căng của dây cung không phù hợp khiến răng bị đau hoặc tổn thương, răng không dịch chuyển đến vị trí mong muốn.

Giải pháp khắc phục các mặt hạn chế của niềng răng là gì?
Điều đầu tiên là bạn nên lựa chọn đó là một địa chỉ niềng răng uy tín, có nhiều phản hồi tốt và hội tụ đủ các yếu tố đảm bảo an toàn đó là đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị máy móc hỗ trợ điều trị hiện đại và công nghệ nha khoa tiên tiến. Câu trả lời của vấn đề có nên niềng răng không sẽ luôn là khẳng định với nha khoa Paris – trung tâm nha khoa lớn, uy tín tại Việt Nam với hệ thống chuỗi cơ sở trải dài từ bắc vào nam.

Có nên niềng răng không? Những chia sẻ hữu ích từ nha sĩ 3

Nha khoa Paris là một địa chỉ niềng răng uy tín tại Việt Nam

-Nha khoa Paris sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo thao tác chuẩn xác, đúng quy trình.
-Các dịch vụ niềng răng tại Paris đều được ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed độc quyền, đảm bảo lộ trình chuẩn xác, an toàn, không sai sót, rút ngắn 3 – 6 tháng chỉnh nha.
-Quá trình điều trị luôn đảm bảo thuận lợi, nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu mới nguyên từ châu Âu.

Ngoài ra, tại Paris cũng cung cấp cho khách hàng có thể có sự lựa chọn phù hợp hơn bằng nhiều loại mắc cài với những ưu điểm khác nhau, cải tiến hơn về mặt thẩm mỹ hoặc độ tiện lợi, nổi trội đó là niềng răng Clear Aligner, niềng răng mắc cài mặt trong…

Có nên niềng răng không? Những chia sẻ hữu ích từ nha sĩ 4

Chỉnh nha bằng khay niềng răng Clear Aligner tại nha khoa Paris

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chuyên gia chia sẻ lại về vấn đề có nên niềng răng không, hi vọng bạn đã có lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu còn câu hỏi hoặc thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ cho nha khoa Paris theo số hotline 19006900.

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/co-nen-nieng-rang-khong-loi-va-hai-nhu-nao.html

 

XEM THÊM

Bình luận mặc định

x