Niềng răng

Có nên niềng răng không, tại sao?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em muốn hỏi là liệu có nên niềng răng không ạ? Vì hàm răng của em bị khấp khểnh nhưng có nhiều thông tin trái chiều về tác dụng của niềng răng nên vẫn không biết là có nên niềng hay không. Mong bác sỹ tư vấn giúp cho em với ạ. Em hiện rất muốn chỉnh sửa lại hàm răng cho đều đặn, hết khấp khểnh vì răng rất xấu, khiến cho em thấy rất tự ti. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Thu Cúc – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Cúc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên niềng răng không, tại sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên niềng răng không, tại sao?14Niềng răng giúp khuôn miệng và vòm hàm có độ thẩm mỹ cao nhất

Niềng răng là kỹ thuật đặc biệt, có thể điều chỉnh hàm răng chỉ bằng những khí cụ nhỏ. Tuy nhiên, do sự tác động của niềng răng mà sự ổn định của răng không còn được giữ nguyên nên vẫn có không ít người thắc mắc có nên niềng răng không. Vấn đề này cần được nhìn nhận ở cả 2 chiều lợi và hại thật cụ thể.

Có nên niềng răng không, tại sao?

Niềng răng có thể khắc phục được hết tất cả những vấn đề có thể gặp do răng sai lệch gây ra cho sức khỏe răng miệng.

Những lợi ích quan trọng mà niềng răng mang đến cho người chỉnh nha bao gồm:

– Chỉnh hình hàm răng đều đặn, thẩm mỹ, góp phần tạo sự hài hòa cho khuôn mặt.

– Điều chỉnh tương quan giữa các răng trên cùng một hàm và giữa hai hàm trên – dưới. Nhờ thế mà lực nhai được phân bố đều hơn.

– Khi khớp cắn chuẩn tỷ lệ, lực nhai đều sẽ không ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm về lâu dài.

– Hàm răng đều đặn sẽ hạn chế tình trạng giắt nhét thực phẩm và cặn bẩn vào kẽ răng. Việc vệ sinh chải răng làm sạch cũng dễ dàng và triệt để hơn. Nhờ thế, các vấn đề bệnh lý được phòng ngừa tốt hơn.

Những lợi ích này đều có liên quan mật thiết đến sự tồn tại và độ chắc khỏe của hàm răng. Vì thế, niềng răng không đơn giản chỉ là để có hàm răng đều đẹp mà chính là để duy trì sự phát triển và tồn tại khỏe mạnh, lâu dài của hàm răng.

Bên cạnh đó, niềng răng còn có thể dẫn đến một số nguy cơ mà nếu như trình độ điều trị không tốt thì có thể sẽ khá nghiêm trọng. Bởi thế, chỉ cần đảm bảo rằng ca niềng răng sẽ do bác sỹ giỏi điều trị thì bạn có thể yên tâm, những lợi ích cao nhất của kỹ thuật này sẽ được phát huy tối đa.

Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan, hoặc vẫn còn nhiều thắc mắc không biết có nên niềng răng không, bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm hoặc liên hệ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x