Niềng răng

Có nên niềng răng không và niềng thế nào cho hiệu quả?

Nhiều người có hàm răng sai lệch nhưng vẫn thắc mắc, băn khoăn việc có nên niềng răng không, nếu niềng thì nên niềng như thế nào cho hiệu quả? Vấn đề này cần được nhìn nhận đúng và rõ ràng dựa trên những căn cứ có cơ sở từ y khoa.

 

1. Có nên niềng răng không?

– Lợi ích của việc niềng răng theo y khoa:

Những lý giải của y khoa thì cho thấy vấn đề có nên niềng răng không là không cần phải bàn cãi. Bởi vì phương pháp này, bạn có thể giúp hàm răng lộn xộn, không ngay ngắn của mình trở nên đều và đẹp hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những sự thừa nhận về hiệu quả mà phương pháp này mang lại là những ý kiến trái chiều, họ cho rằng phương pháp niềng răng có thể làm răng trở nên yếu đi, gây sâu răng,v.v,…

Có nên niềng răng không và niềng thế nào cho hiệu quả? 48Niềng răng được khuyến khích cho cả những đối tượng bệnh nhân nhỏ tuổi

– Nên niềng răng nếu cần thiết

Niềng răng là một kỹ thuật giúp cho những răng không đều về đúng vị trí của nó trên khuôn hàm, giúp cho khuôn miệng thẩm mỹ hơn, khuôn mặt hài hòa và cân đối. Không những mang lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng mà còn giúp khớp cắn trở nên chính xác, làm tăng lực nhai. Răng đều sẽ giúp thức ăn không bị nhét vào các kẽ răng khấp khểnh, răng thưa,.. hạn chế tình trạng sâu răng và các bệnh lý về răng miệng.

2. Làm sao để niềng răng hiệu quả?

Để đạt hiệu quả cao khi niềng và tránh những biến cố có thể xảy ra thì cần lưu ý các vấn đề sau:

– Tuân thủ theo hướng dẫn của Bác sĩ

Một trong những yếu tố quan trong quyết định cho quá trình chỉnh nha thành công là Bác sĩ chỉnh nha phải là người giỏi, có tay nghề cao. Do đó sau khi đã tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn được cho mình một bác sĩ chỉnh nha uy tín thì bạn nên tin tưởng tuyệt đối vào tay nghề cũng như tuân thủ vào những hướng dẫn mà bác sĩ đã đưa ra trong suốt thời gian điều trị. Chỉnh nha là một phương pháp điều trị đăc biệt, đòi hỏi phải có hợp tác giữa bệnh nhân và Bác sĩ thì mới mang lại hiệu quả cao nhất.

iềng răng là một phương pháp mất khá nhiều thời gian, trong suốt quá trình mang mắc cài bạn phải thường xuyên đến để bác sĩ có thể theo dõi những chuyển biến trên hàm răng của mình. Do đó, trong suốt quá trình niềng răng bạn cần phải kiên trì và phải xác định trước là bạn phải mang mắc cài ít nhất là 1,5 năm nhé!

Có nên niềng răng không và niềng thế nào cho hiệu quả? 581Để niểng răng hiệu quả cần có những bí quyết riêng cần lưu ý

– Chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Những vấn để về việc niềng răng sẽ làm hư hỏng răng, làm răng bị yếu đi, gây sâu răng,.. đều bắt nguồn từ ý thức vệ sinh răng miệng của bạn trong suốt thời gian mang mắc cài. Răng chưa gắn mắc cài mà bạn vẫn chưa thể vệ sinh răng được triệt để huống chi là khi mang mắc cài sẽ phải gắn thêm các khí cụ hỗ trợ cho quá trình niềng năng như thun, dây cung,..làm cho việc làm sạch răng trở nên khó khăn hơn.

Do đó, khi gắn mắc cài thì việc vệ sinh răng miệng cần được chú ý hơn, cấu tạo của mắc cài dễ bám thức ăn, bạn cần phải sử dụng các dụng cụ chải răng chuyên dụng để làm sạch răng, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn những mảng bám còn sót lại trong khoang miệng.

Trong quá trình niềng răng thì bạn nên chú ý đến việc ăn uống của mình, không nên ăn các thực phẩm quá cứng sẽ làm mắc cài dễ bị sút ra sẽ làm răng bị di chuyển. Bên cạnh đó, trong quá trình niềng răng bạn nên hạn chế sử dụng các thực phẩm dễ làm răng bị xỉn màu, sẽ làm răng bị đổi màu sau khi niềng răng.

Những chia sẻ ở trên đây phần cho cho bạn biết được có nên niềng răng không. Đó cũng là những điều mà bạn nên lưu ý trong thời gian niềng răng. Đây cũng như là một yếu tố để quyết định sự thành công của các ca niềng răng tại nha khoa chúng tôi. Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp nơi mà mình lựa chọn để điều trị để bác sĩ có thể hướng dẫn cho bạn một cách tận tình và cụ thể nhất.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x