Niềng răng

Có nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris, em đã 25 tuổi và không hề tự tin với hàm răng khấp khểnh của mình nhưng lại không muốn bị phát hiện đeo niềng răng. Em nghe nói hiện nay có phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi rất hiện đại, em có nên niềng răng không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em kỹ càng hơn về phương pháp niềng răng này. (Hồng Nhung – Sơn La)

Trả lời :

Thân chào bạn Hồng Nhung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên niềng răng không với mắc cài mặt lưỡi không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi?

Niềng răng mặt lưỡi là một phương pháp chỉnh nha thay thế cho những bệnh nhân cần điều trị chỉnh hình răng nhưng do yếu tố thẩm mỹ mà không muốn ai biết mình đang đeo niềng. Về cơ bản, một bộ niềng răng mặt lưỡi cũng bao gồm những bộ phận như bộ niềng răng nha khoa truyền thống nhưng được gắn vào mặt trong hàm răng của bệnh nhân. Vị trí này giúp cho bệnh nhân trải qua điều trị chỉnh nha mà không sợ bị người khác phát hiện.

Trong niềng răng mặt lưỡi, phần khung niềng – dây thun – dây cung môi – chốt được sản xuất để gắn vào mặt trong của răng (vòm miệng và phía lưỡi) thay vì vị trí đối diện như niềng răng truyền thống. Vì vậy mà kỹ thuật và dữ liệu tổng quát của toàn hàm được sử dụng để niềng răng không hề giống nhau.

Thực chất, hiệu quả của niềng răng mặt lưỡi ít hơn so với mắc cài truyền thống. Ưu điểm chính của phương pháp này nằm ở thực tế là bộ mắc cài không ai nhìn thấy được.

Có nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi không?

Có nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi không?

Ai là người phù hợp với niềng răng mắc cài mặt lưỡi?

Bạn đã đúng khi băn khoăn có nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi không vì không phải ai cũng thích hợp để chỉnh nha theo phương pháp này. Nhìn chung, ứng cử viên thích hợp là người trưởng thành và thanh niên từ 18 tuổi trở lên (thời điểm răng và xương hàm đã phát triển gần như hoàn thiện). Răng của bệnh nhân cần phải tương đối bình thường về mặt kích thước. Nếu răng quá nhỏ cũng không thể niềng răng mặt lưỡi được.

Không phải nha sỹ nào cũng có thể niềng răng mặt lưỡi

Không phải mọi nha sỹ đều biết biết xử lý chính xác với niềng răng mặt lưỡi và phương pháp này đòi hỏi tay nghề cũng như rất nhiều nỗ lực. Kỹ thuật niềng răng mặt lưỡi thực chất được phát triển từ những năm 1970 tuy nhiên ít người biết đến vì phương pháp niềng răng này đem lại cho bác sỹ chỉnh răng những thách thức kỹ thuật và yêu cầu thời gian mà khi niềng răng truyền thống họ không phải đối mặt.

Khung hình chỉnh răng của bệnh nhân phải gắn mặt sau của răng nơi tầm nhìn và cách thức tiếp cận khó khăn hơn. Dây thun – dây cung môi và những chốt gắn trên bề mặt trong răng không có đường vòng cung liên tục như khi sử dụng niềng răng truyền thống mà phải được uốn chỉnh đặc biệt.

Vậy có nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi không?

Để biết chính xác bạn có nên niềng răng không thì bạn cần phải trực tiếp tới trung tâm nha khoa. Tại nha khoa Paris, bạn có thể đăng ký tư vấn miễn phí để được bác sỹ thăm khám và giải đáp thắc mắc trước khi đưa ra quyết định. Bác sỹ sẽ quan sát và khám tổng quát tình trạng răng của bạn khấp khểnh ở mức độ nào và phù hợp với niềng răng mặt lưỡi hay không.

Trong trường hợp răng bạn không đủ điều kiện để sử dụng mắc cài mặt lưỡi thì vẫn còn những phương pháp niềng răng thẩm mỹ khác mà bạn có thể lựa chọn như niềng răng mắc cài sứ hay khay niềng Invisalign đều xuất hiện dưới dạng trong suốt, khó bị phát hiện khi bạn trò chuyện, cười nói hàng ngày.

Hiện nay, nha khoa Paris cung cấp dịch vụ niềng răng mặt lưỡi với hỗ trợ thiết kế tinh vi từ hệ thống CAD/CAM và công nghệ uốn dây bằng robot. Phòng thí nghiệm nha khoa tại Paris có thể tùy chỉnh dây và chốt mắc cài đối với mỗi trường hợp cá nhân một cách đơn giản hơn. Hệ thống máy móc hiện đại cũng cung cấp cho bác sỹ nhiều dự đoán điều trị hơn, nắm bắt quy trình dịch chuyển vị trí của răng và xương hàm tốt hơn.

Bạn đừng ngần ngại đăng ký tư vấn miễn phí ngay với nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để nhận được câu trả lời chính xác nhất cho băn khoăn của mình. Cảm ơn bạn và chúc bạn một ngày vui vẻ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x