Niềng răng

Có nên niềng răng tháo lắp cho răng khấp khểnh không?

Niềng răng tháo lắp là giải pháp chỉnh nha phổ biến bên cạnh niềng răng mắc cài. Nếu bạn băn khoăn có nên niềng răng tháo lắp hay không thì câu trả lời là “có” với những ưu điểm nổi bật của phương pháp này được thể hiện sau đây:

 

Phương pháp niềng răng tháo lắp được sử dụng phổ biến trên thế giới, tiến hành chỉnh nha cho các trường hợp răng hô vẩu, lệch lạc, sai khớp cắn… bằng hàng loạt khay trong suốt, có thể tháo lắp giúp quá trình điều trị trở nên dễ dàng hơn.

Có nên niềng răng tháo lắp cho răng khấp khểnh không 5Có nên niềng răng tháo lắp cho răng khấp khểnh không?

Hiện nay có 2 loại niềng răng tháo lắp được sử dụng nhiều chính là niềng răng Invisalign và niềng răng tháo lắp Clear Aligner, trong đó vượt trội hơn là niềng răng Invisalign. Với giải pháp này bạn phải thay khay mới sau 2 tuần, mỗi lần răng sẽ di chuyển vào vị trí mới khoảng 0.22mm. Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong nha khoa mà niềng răng tháo lắp vẫn có thể đem lại hiệu quả chỉnh nha cao ngay cả trong những trường hợp răng miệng phức tạp như sai lệch khớp cắn, răng khấp khểnh mà trước kia chỉ có niềng răng mắc cài mới có thể giải quyết được.

Sau đây là những ưu điểm của phương pháp niềng răng này, đây sẽ là những căn cứ giúp bạn nhận biết được có nên niềng răng tháo lắp hay không:

Đem lại tính thẩm mỹ cao

Đây là ưu điểm nổi bật, dễ nhận thấy nhất khi sử dụng phương pháp niềng răng Invisalign. Khay niềng được chế tạo trong suốt, ôm sát khít chân răng, do đó người đối diện hầu như không thể phát hiện ra bạn đang niềng răng, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Có nên niềng răng tháo lắp cho răng khấp khểnh không? 3Khay niềng invisalign thuận tiện cho người sử dụng, đảm bảo thẩm mỹ

Tiện lợi cho người đeo niềng khi chỉnh nha

Phương pháp này rất tiện dụng cho mọi bệnh nhân điều trị tình trạng răng khấp khểnh. Bạn có thể tháo lắp dễ dàng khi cần thiết, thoải mái ăn uống mà không sợ vướng phải mắc cài, bung sút mắc cài hay dây cung… Ngoài ra, dùng khay tháo lắp có thể giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng, việc chải răng hay sử dụng chỉ nha khoa khi tháp khay niềng có thể tránh các bệnh về răng miệng mà niềng răng mắc cài có thể mắc phải.

Tiết kiệm thời gian cho người điều trị

Phương pháp này an toàn và rất thuận lợi đối với những khách hàng ở xa cơ sở nha khoa bởi không xuất hiện những vấn đề như sút dây hoặc sút mắc cài của bạn. Trung bình bạn phải mang mỗi bộ khay trong vòng 2 tuần, để hoàn tất quá trình nắn chỉnh răng thì bắt buộc bệnh nhân phải mang từ 25-40 khay.

Với phương pháp này răng bạn sẽ dịch chuyển dần vào vị trí mong muốn mà không gây đau đớn như khi mang mắc cài. Khi mới bắt đầu mang khay bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhẹ, khó phát âm nhưng vài ngày sau đó cảm giác sẽ dễ chịu dần. Hiệu quả chỉnh nha tháo lắp có thể đạt được tối ưu sau 1-2 năm đeo khay niềng trong suốt, răng khấp khểnh sẽ di chuyển về vị trí đều khít trên cung hàm.

Có nên niềng răng tháo lắp cho răng khấp khểnh không? 2Có nên niềng răng tháo lắp cho răng khấp khểnh không? 1Hiệu quả chỉnh nha sẽ đạt được tối đa với niềng răng tháo lắp

Tại Nha khoa Paris, khi điều trị cho bệnh nhân, bác sỹ sẽ tư vấn thật cặn kẽ để bệnh nhân có thể nhận biết được có nên niềng răng tháo lắp hay không. Khi áp dụng trực tiếp, các nha sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ đảm trách thực hiện theo chuẩn Hoa Kỳ. Chất liệu nhựa sử dụng để chế tạo khay Invisalign đã qua kiểm định của Nha khoa Quốc tế, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Nhà máy Invisalign duy nhất trên Thế giới nên đảm bảo thỏa mãn được các tiêu chí an toàn đối với cơ thể.

Đặc biệt, với gới chỉnh nha tháo lắp, do chi phí nhập và đặt hàng khí cụ từ Mỹ khá cao nên khi niêm yết giá niềng răng cho bệnh nhân và khách hàng, Trung tâm chủ trương chỉ áp mức ở mức hợp lý nhất. Bạn có thể tham khảo chi tiết mức giá cụ thể theo đường dẫn dưới đây:

Nha khoa Paris áp dụng công nghệ siêu vô trùng EXtra AS chuyển giao độc quyền từ viện nghiên

Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ nha khoa Paris theo các thông tin dưới đây để được bác sỹ giải đáp thêm về thắc mắc có nên niềng răng tháo lắp cho trường hợp răng khấp khểnh của bạn không. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x