Niềng răng

Có nên sử dụng răng sứ Titan để phục hình răng hay không

Bạn đang muốn phục hình răng sứ thẩm mỹ? Bạn đang tham khảo răng sứ Titan? Nhưng bạn chưa biết răng sứ Titan là như thế nào và có an toàn hay không đã là giải pháp tốt nhất hay chưa? Vậy cùng chúng tôi giải tìm lời giải cho những thắc mắc đó nhé.

1. Răng sứ Titan là như thế nào?

Răng sứ Titanium vê cơ bản cũng là một loại răng sứ kim loại mà lớp sườn bên trong được làm bằng hợp kim titan và phần sứ phủ bên ngoài. Răng sứ Titan được sử dụng khá phổ biến trong y học vì nó không gây dị ứng, ung thư và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể, trong đó có răng.

Cấu tạo của răng sứ Titan

Cấu tạo của răng sứ Titan

Hợp kim Titanium làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, cứng chắc hơn, nhất là với trường hợp làm cầu răng sứ Titan dài.

2. Đặc điểm của răng sứ Titan.

– Ưu điểm:

+ Răng sứ Titan duy trì độ chịu lực cao.

+ Việc lên răng sứ Titan không quá đỗi khó khăn, dễ thực hiện,thao tác không cần công nghệ kỹ thuật máy móc phức tạp.

+ Không phải mài đi nhiều mô răng.

+ Phù hợp với những bệnh nhân tiền sử dị ứng với kim loại và thích hợp cho răng với buồng tủy lớn.

+ Chi phí hợp lý không quá cao

Tuy nhiên răng sứ titan cũng mang các nhược điểm riêng của nó như hạn sử dụng, hay các đặc điểm về thẩm mỹ bề ngoài:

– Thời gian sử dụng : Thời gian sử dụng trung bình của răng sứ titan với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm là 15 năm. Trong đó thời gian bảo hành là 05 năm với những trường hợp sau: khớp cắn ổn định khi chỉnh nha, bể vỡ sứ, gãy nhịp cầu răng do ăn nhai và không bảo hành trong những trường hợp: tủy viêm sau phục hình, gãy vỡ do tai nạn bị động…. đồng thời màu sắc thân răng không tự nhiên được như răng toàn sứ hay độ bóng của răng sứ titan không bằng răng sứ không kim loại.

– Nhược điểm của răng sứ Titan.

+ Răng sứ Titan bản chất là răng sứ kim loại vì vậy sau một thời gian sử dụng răng sứ titan cũng gâu kích ứng và gây đen viền nướu nhưng mức độ nhẹ hơn so với răng sứ kim loại thường.

+ Do đặc tính kim loại nên màu răng sứ không được trong như răng sứ không kim loại. Răng bị đổi màu sau một thời gian ăn nhai.

3. Răng sứ Titan đã là giải pháp tối ưu hay chưa?

So với răng sứ titan, hiện nay phục hình răng sứ thẩm mỹ hoàn hảo hơn là sử dụng răng sứ toàn sứ hay răng sứ cercon. Đây là loại răng sứ có màu sắc đẹp, tự nhiên, không bị đổi màu và không gây dị ứng. Răng toàn sứ có các thương hiệu phổ biến là Cercon, Emax, nên thường được các nha khoa giới thiệu với tên gọi răng sứ Cercon, răng sứ Emax….

Răng sứ cercon hoàn hảo phục hình răng sứ

Răng sứ cercon hoàn hảo phục hình răng sứ

+ Có độ bền và chịu lực rất tốt bởi: Sườn được làm bằng zirconia là vật liệu công nghệ cao đã được dùng trong tàu vũ trụ, làm khớp nhân tạo trong y học…,

+ Mang lại tính thẩm mỹ và độ chuẩn xác cao

Tuy nhiên chi phí làm loại răng sứ cercon này khá cao nhưng so với hiệu quả mafnos mang lại thì hoàn toàn xứng đáng.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x