Niềng răng

Có nên trồng răng hàm không? Ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Chào bác sĩ Paris, Em bị sâu chiếc răng hàm số 7 nặng gây ra cảm giác đau buốt nặng, em không giám ăn nhai bằng bên răng sâu đấy. Nhưng nó là răng hàm sợ ảnh hưởng tới thần kinh vây em có nên trồng răng hàm không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Thúy Hằng – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thúy Hằng!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của chúng tôi. Để giải đáp băn khoăn của bạn về việc “có nên trồng răng hàm hay không” sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

Răng hàm số 7 là chiếc răng quan trọng nhất đảm nhiệm chức năng ăn nhai. Khi bị mất đi thì chắc chắn hoạt động này sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, kéo theo đó là tình trạng sức khỏe cũng bị giảm sút đi. Bên cạnh đó, vì không được lấp đầy nên vùng xương hàm tại vị trí mất răng sẽ không chịu lực tác động của quá trình ăn nhai, lâu ngày, sẽ dần tiêu biến.

Hiện tượng tiêu xương này sẽ khiến bạn trông già đi khá nhiều so với tuổi thật. Không những thế, các răng bên cạnh không có chỗ dựa cũng sẽ bị xô lệch, đổ nghiêng, khiến hàm răng trở nên kém thẩm mỹ, lung lay và gãy rụng.

Chính vì thế, bạn nên trồng răng hàm ngay sau khi bị mất răng.

Nên sử dụng phương pháp nào để trồng răng hàm số 7

Vì chiếc răng hàm số 7 có chức năng ăn nhai là chính, vì vậy bạn nên sử dụng phương pháp trồng răng giả chắc chắn nên phương pháp cấy ghép răng implant là phù hợp nhất bởi:

Trồng răng implant là câu trả lời "có nên trồng răng hàm không"

Trồng răng implant là câu trả lời “có nên trồng răng hàm không”

– Răng được phục hồi và tồn tại độc lập, không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

– Cấy răng Implant trực tiếp vào xương hàm sẽ giúp thay thế chân răng thật hoàn hảo, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương mà các phương pháp trên không làm được vì chỉ phục hình phía bên trên.

– Răng implant được cấy sâu vào xương hàm, khả năng ăn nhai chắc chắn như răng thật.

Thông qua những thông tin trên chắc bạn có câu trả lời “có nên trồng răng hàm không?” rồi phải không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về trồng răng hàm bạn có thể liên hệ hotline 19006900 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất nhé.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x