Niềng răng

Có nên trồng răng sứ kim loại – tư vấn của bác sĩ

Ngày nay, răng sứ kim loại có khá nhiều người lựa chọn để nhằm khắc phục những khuyết điểm của hàm răng mình. Vậy răng sứ kim loại là gì? Có nên trồng răng sứ kim loại không? Sau đây hãy cùng nghe bác sĩ nhận xét như thế nào nhé.

Có nên trồng răng sứ kim loại không?

Có nên trồng răng sứ kim loại không?

1. Răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loạirăng sứ có phần sườn được đúc từ các hợp chất kim loại (Ni-Cr hoặc Co-Cr) và được phủ bên ngoài một lớp sứ ceramco3. Loại răng sứ này có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc cũng tương đối giống với răng thật.

2. Phân loại răng sứ kim loại

Khi nói về răng sứ kim loại sẽ có 2 loại, đó là răng sứ kim loại thường và răng sứ kim loại Titan.

+ Răng sứ kim loại thường là răng sứ có phần sườn được đúc từ các hợp chất kim loại (Ni-Cr hoặc Co-Cr) và được phủ bên ngoài một lớp sứ ceramco3. Loại răng sứ này có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc cũng tương đối giống với răng thật. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, loại răng sứ này sẽ làm đen viền nướu của bạn.

+ Răng sứ Titan: cũng là răng sứ kim loại,nhưng khung sườn của răng làm từ hợp kim (Ni-Crom-Titan), trong đó có chứa 4-6 % Titanium và được phủ một lớp men sứ Ceramco3 bên ngoài. Chất Liệu Titanium có tính tương hợp sinh học cao, không gây dị ứng, biến dạng,.. có thể kết hợp tốt với tổ chức xương trong cơ thể. Với những đặc điểm trên, răng sứ titan có khả năng tương thích tốt với nướu, không bị oxy hóa trong môi trường miệng khi bị tác động bởi dịch nước bọt.

Xem thêm: Phân loại răng sứ

3. Ưu điểm của răng sứ kim loại

– Mang lại thẩm mỹ đáng kể tương tự như răng thật.

– Cứng chắc, chịu lực tốt, độ bền cao.

– Đáp ứng chức năng ăn nhai tốt.

– Chi phí thấp.

4. Có nên trồng răng sứ kim loại không?

Răng sứ kim loại thường tuy không có khác biệt nhiều so với các loại răng sứ khác. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng loại này để trồng răng thì răng sứ kim loại thường sẽ bị oxi hóa bởi phản ứng giữa axit trong nước bọt và kim loại làm đen viền nướu, gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, khi có ánh đèn chiếu vào, các loại răng sứ có sườn bằng kim loại sẽ bị ánh đen, không được tự nhiên.

Do đó, đối với các răng ở vùng răng cửa, đòi hỏi những yêu cầu về thẩm mỹ cao thì khi bọc sứ, bạn nên lựa chọn răng sứ không kim loại để có một nụ cười tự nhiên và sử dụng được lâu dài. Bọc răng sứ sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn hết! Tuy nhiên, trồng răng sứ kim loại thường thì  phải mài nhỏ răng, có thể ảnh hưởng đến tủy và buột phải lấy tủy. khi đó răng của bạn sẽ không còn khỏe mạnh  như trước nữa.

Qua những tư vấn trên của bác sĩ, chắc hẳn bạn đã tự giải đáp được băn khoăn là có nên trồng răng sứ kim loại không rồi đúng không? Tuy nhiên, để có được quyết định chính xác hơn thì bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên gia tư vấn cho bạn. Chúc bạn luôn có một hàm răng khoẻ đẹp.

Xem thêm: Làm răng sứ ở đâu tốt nhất

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x