Niềng răng

Có niềng răng hô hàm trên hiệu quả được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị hô, hàm trên nhô ra khá nhiều không biết là nguyên nhân do răng hay do cấu tạo xương hàm. Nhưng do hàm dưới vẫn bình thường, đều đẹp nên em muốn hỏi là có thể niềng răng hô hàm trên hiệu quả được không? Nếu chỉ phải niềng một hàm thì có nhanh hơn không vậy ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Kim Thoa – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Kim Thoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có niềng răng hô hàm trên hiệu quả được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có niềng răng hô hàm trên hiệu quả được không?10Hiệu quả niềng răng hàm trên khi răng hàm trên mọc chìa ra ngoài

Hô có nhiều dạng nên bác sỹ cần phải xác định nguyên nhân hô, vẩu, nhổ răng hay không, đó là bước quan trọng nhất để đưa ra phương pháp điều trị mang lại kết quả hoàn hảo nhất cho bạn. Phương pháp niềng răng hô hàm trên có giúp bạn cải thiện được những khiếm khuyết cho hàm răng của mình hay không phụ thuộc vào việc bạn hô kiểu nào.

Có niềng răng hô hàm trên hiệu quả được không?

Việc xác định có niềng răng hô hàm trên được không trước hết cần biết bạn hô như thế nào theo các kiểu dưới đây:

– Nếu tình trạng hô do răng mọc chìa ra ngoài thì niềng răng là giải pháp phù hợp, giúp bạn sỡ hữu được hàm răng đều đẹp như ý nhờ tác động lực từ các khí cụ chỉnh nha.

– Trường hợp hô do cấu trúc xương hàm thì giải pháp phẫu thuật hàm hô mới giúp bạn khắc phục khuyết điểm của mình. Vì vậy, hàm hô có niềng răng được không sẽ được quyết định khi chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây hô vẩu là gì, tránh việc điều trị sai phương pháp vừa tốn kém lại vừa mất thời gian

Với trường hợp của bạn để được chỉ định niềng răng hô hàm trên mà không tác động gì đến hàm dưới thì bản thân hàm răng dưới phải đạt được đầy đủ những tiêu chí cần thiết.

Trước hết hàm răng dưới phải đều đặn với nhau, thế mọc của các răng chuẩn, song song với phương đứng, không chìa ra cũng không cụp vào so với vòm xương hàm. Tiếp theo, vòm răng phải hài hòa với vòm hàm và phải đạt được tỷ lệ chuẩn với vòm răng hàm trên sau khi đã di chuyển trong tương lai theo dự liệu của bác sỹ chỉnh nha. Chỉ khi đó, bạn mới không cần phải niềng răng hàm dưới và không mất nhiều thời gian điều trị.

Thực tế là rất ít vòm răng của người bị hô có thể đạt được những tiêu chí này. Thường thì sẽ phải trải qua niềng cả hai hàm do hàm răng dưới được dự đoán là sẽ không hài hòa với hàm trên sau khi răng hàm trên đã được kéo vào cho hết hô vẩu.

Do đó, muốn xác định được chính xác bạn chỉ cần niềng răng hô hàm trên cũng hiệu quả thì cần phải trải qua thăm khám trực tiếp. Khi đó, bác sỹ phân tích và tính toán cụ thể mới cho bạn được câu trả lời đúng nhất.

Vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của bạn để biết có thể niềng răng hô hàm trên được không nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x