Niềng răng

Có phải đeo hàm duy trì sau niềng răng suốt đời không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cách đây khoảng vài tháng em có thử đi khám để niềng răng, nhưng bác sỹ nói là em phải mất tới gần 3 năm để niềng răng hoàn chỉnh, sau đó còn phải đeo hàm duy trì rất lâu nữa, có khi phải đeo cả đời. Nếu như thế thì sẽ rất bất tiện, mong bác sỹ tư vấn giúp em liệu có phương pháp nào niềng răng hiệu quả hơn mà không phải đeo hàm duy trì sau niềng răng suốt đời được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thụy Vũ – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thụy Vũ!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Quy trình niềng răng tổng thể phải trải qua các giai đoạn sau: Khám khảo sát xương hàm, răng và đo khớp cắn bằng máy chụp Citi và thiết bị đo khớp cắn – đeo mắc cài niềng răng cho đến khi đạt hiệu quả như ý – đeo hàm duy trì sau khi niềng răng trong khoảng ít nhất là 6 tháng hoặc lâu hơn nữa tùy từng trường hợp.

Thời gian đeo mắc cài niềng răng với những ca thông thường sẽ mất khoảng trên dưới 2 năm. Nếu mức độ năng sai lệch nhẹ thì chỉ mất khoảng hơn 1 năm. Khi mức độ sai lệch nặng hơn thì thời gian có thể kéo dài rất nhiều năm, có thể lên tới 3 năm như trường hợp của bạn là bình thường.

Sau khi hoàn tất việc sắp xếp lại răng trên toàn cung hàm về vị trí thẩm mỹ mong muốn, người niềng răng sẽ phải đeo hàm duy trì thêm khoảng từ 6 tháng đến 2 năm. Vai trò của hàm duy trì trong tình huống này là nhằm ổn định kết quả đã đạt được cho đến khi xương hàm và răng ổn định hoàn toàn, không bị xô lệch trở lại do ăn nhai. Vì khi răng mới niềng răng xương và răng vẫn chưa tạo được mới gắn kết mới chắc chắn.

Có một số trường hợp phải đeo hàm duy trì trong rất nhiều năm thậm chí suốt đời. Nguyên nhân lúc này nằm ở cơ địa của bạn, do nền hàm và răng không tốt, không được khỏe mạnh. Sau khi thay đổi vị trí, răng và xương rất khó có thể tao lập được độ bền chắc mà ngay từ trước khi niềng vốn đã yếu. Khi đó, hàm duy trì đeo trên răng là để bảo lưu kết quả niềng răng đã đạt được nhằm đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cũng như là chức năng cho toàn khuôn răng.

Trong trường hợp của bạn, nếu bác sỹ chỉ định chính xác thì có thể là răng và xương hàm của bạn yếu. Do đó, thời gian niềng răng và đeo hàm duy trì thường phải dài hơn. Điều này nằm ở cơ địa và nền răng của bạn, hoàn toàn không phải do kỹ thuật chỉnh nha.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cải thiện thời gian niềng răng và đảm bảo để việc niềng răng yếu được an toàn bằng cách sử dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL để chỉnh nha hiệu quả hơn. Công nghệ này có những ưu điểm vô cùng nổi bật, khác biệt hoàn toàn với các kỹ thuật niềng răng thông thường, cụ thể như sau:

– Công nghệ giúp dịch chuyển răng đều đặn, thẩm mỹ, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, hai hàm trên và dưới hài hòa với nhau
– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác
– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng ngay cả khi răng yếu nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị
– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Đây là công nghệ do các bác sỹ của bệnh viện nha khoa Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.

Với công nghệ này bạn có thẻ yên tâm hơn khi niềng răng và có thể đạt được những giá trị chỉnh nha tốt hơn.

Để xác định chính xác tình trạng răng và xương của bạn có đúng là bị yếu hay không, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm Nha khoa Paris. Bác sỹ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể nhất cho bạn bằng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại hàng đầu. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x