Niềng răng

Có phương pháp nào niềng răng không phải nhổ răng?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em không đều đặn nên rất muốn niềng răng để chỉnh lại khuôn miệng cho đẹp và hài hòa hơn với khuôn mặt. Nhưng vì em thấy nhiều người niềng răng đều phải nhổ răng nên hơi ngần ngại. Em rất sợ nhổ răng mà các răng của em có độ lớn rất là đẹp, chỉ mọc hơi bị lệch đi thôi nên em không muốn nhổ đi răng nào cả. Mong bác sỹ tư vấn giúp liệu có cách nào niềng răng không nhổ răng mà em có thể áp dụng được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Bùi Hoàng Trà My – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Trà My!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc niềng răng không nhổ răng của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là kỹ thuật là cho răng di chuyển để sắp xếp lại các răng sao cho đều đặn và thẩm mỹ. Nhưng muốn tạo ra được sự di chuyển này cần phải có khoảng trống trên cung hàm thì răng mới tạo ra được hiệu quả.

Do đó, trong hầu hết các trường hợp chỉnh nha đều cần phải nhổ răng mới thực hiện được. Đây là lý do giải thích tại sao mà bạn thấy nhiều ca niềng răng đều phải nhổ răng.

Có phương pháp nào niềng răng không phải nhổ răng?

Chỉ riêng trường hợp niềng răng thưa mới có thể không phải nhổ răng khi điều trị.

Trong trường hợp của bạn nếu đúng theo mô tả răng có tỷ lệ kích cỡ đẹp, không quá to và chật chội trên cung hàm, mà chỉ mọc bị vênh ra khiến hàm răng không đều thì có thể tính đến giải pháp niềng răng Invisalign.

Phương pháp dùng khay niềng Invisalign có kỹ thuật khác so với niềng răng mắc cài, chỉ định nhổ răng khi niềng răng invisalign cũng khác và khả năng không nhổ răng khi chỉnh nha cũng cao hơn.

Đã có không ít trường hợp niềng răng Invisalign thực hiện tại Nha khoa Paris mà không phải nhổ răng do mức độ khấp khểnh của răng không lớn, răng không quá to và chen chúc, phức tạp. Nếu phải nhổ răng thì chiếc răng được chỉ định nhổ cũng là răng khôn, không phải là răng phía trước nên không lo bị mất thẩm mỹ trong khi chỉnh nha. Hơn nữa, nhổ răng khôn lại còn có ý nghĩa với sức khỏe răng miệng nên chỉ định này được xem là “một công đôi việc”.

Trường hợp bạn không có răng khôn thì khi niềng răng không cần nhổ răng. Cho nên, niềng răng Invisalign được xem là giải pháp giúp bạn có khuôn răng đẹp hơn mà ít phải nhổ răng nhất.

Bạn có thể liên hệ về Trung tâm, các bác sỹ sẽ trực tiếp tư vấn thêm về phương pháp này. Tuy nhiên, muốn xác định chính xác bạn có thể niềng răng không nhổ răng được không vẫn cần có sự thăm khám và kiểm tra trực tiếp của bác sỹ. Do đó, tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Paris để vừa được thăm khám vừa tư vấn chính xác và tỉ mỉ hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x