Niềng răng

Có răng khểnh 2 bên phải làm sao?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có một vấn đề rất lo lắng mong được bác sỹ tư vấn giúp ạ! Con gái em năm nay 9 tuổi, nhưng cháu đang mọc hai chiếc răng khểnh ở hai bên hàm trên. 1 răng vẫn còn đang ở trong bọc, chưa lộ ra nhưng lại cộm lên khá to, chiếc kia thì do cháu chạy nhảy bị va nên rách màng thì nhìn thấy rõ. Cháu nói là thấy hơi đau. Mong bác sỹ cho mẹ con em lời khuyên răng khểnh 2 bên như thế thì có nguy hiểm không và phải làm sao bây giờ ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Kim Thư – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Kim Thư!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có răng khểnh 2 bên phải làm sao?” của chị, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có răng khểnh 2 bên phải làm sao 3Ca niềng răng khểnh 2 bên cho bệnh nhân 12 tuổi cho đến khi trường thành tại Nha khoa Paris

Hai chiếc răng khểnh đang mọc thực chất chính là răng nanh, nhưng do trên cung hàm của cháu không còn nhiều chỗ trống nên nó buộc phải mọc một cách lệch lạc như vậy. Nguyên nhân có thể là do kích cỡ răng to mà khung xương hàm của cháu lại quá bé.

Răng khểnh 2 bên không phải là trường hợp hiếm gặp ở trẻ trong thời kỳ mọc răng. Tuy không gây nguy hiểm gì về sức khỏe nhưng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và với sức khỏe răng miệng về lâu dài.

Hai chiếc răng khểnh này sẽ tạo với các răng kế cận thế kẽ 3 răng. Đây là kẽ răng mà thức ăn rất dễ giắt nhét gây mùi và bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy,…

Vậy khi có răng khểnh 2 bên phải làm sao?

Nếu bạn quan tâm đế vấn đề thẩm mỹ nụ cười và sức khỏe răng miệng cho cháu về lâu dài thì tốt nhất nên điều trị trường hợp răng khểnh 2 bên ngay từ bây giờ. Những sai lệch răng và xương hàm nên điều trị càng sớm càng dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn, ít tốn chi phí hơn so với việc điều trị khi đã trường thành.

Cách tốt nhất để khắc phục là niềng răng khểnh cho bé. đây là khoảng tuổi mà niềng răng có thể đưa đến hiệu quả cao nhất và chỉ trong thời gian ngắn.

Do đó, bạn có thể đưa cháu đến Nha khoa Paris, bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị bằng công nghệ hiện đại 3M UGSL.

Công nghệ sử dụng hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay với khả năng tạo lực kéo ổn định, bền bỉ và chuẩn xác. Hai chiếc răng khểnh sẽ nhanh chóng đi xuống vị trí chuẩn của răng nanh tren cung hàm, hài hòa đều đặn với toàn hàm răng, đưa khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Chi tiết hơn về công nghệ này, bạn có thể tham khảo ở đường dẫn dưới đây:

Xem thêm: Công nghệ niềng răng 3M UGSL theo tiêu chuẩn chỉnh nha Quốc tế

Nếu như xương hàm của bé quá nhỏ, có thể bác sỹ sẽ phải chỉ định nong hàm bằng khí cụ đặc biệt. Tuy nhiên, việc này sẽ được cân nhắc sao cho cân đối với dự đoán phát triển hàm của bé trong tương lai để tránh gây mất cân bằng răng – xương hàm về sau, khi mà cấu trúc hàm mặt của bé còn chưa đến tuổi trưởng thành. Tất cả những kỹ thuật này đều không đơn giản nhưng bạn vẫn có thể yên tâm vì bác sỹ chỉnh nha tại Trung tâm đều có tay nghề giỏi, trình độ Quốc tế vì đã từng được đào tạo tại Đại học Y khoa danh tiếng nhất ở Pháp.

Để được giải đáp thêm các thắc mắc khác liên quan đến công nghệ kỹ thuật nieng rang cũng như là để bé được thăm khám tốt nhất cho tình trạng răng khểnh 2 bên, bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây để được hỗ trợ tận tình và chu đáo nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x