Niềng răng

Có thể chỉnh răng hô bằng răng sứ được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị hô răng hàm trên và còn không được trắng đẹp nữa. Gần đây em nghe nói có thể dùng răng sứ để chỉnh răng hô được. Nhưng em không hiểu lắm về quy trình này. Mong bác sỹ tư vấn giúp liệu có thể chỉnh răng hô bằng răng sứ được không ạ hay phải niềng răng? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Kim Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Kim Anh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc chỉnh răng hô bằng răng sứ của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với răng hô, niềng răng vẫn là phuơng pháp chính thống nhất để điều trị vì đó là giả pháp không xâm lấn răng thật, không gây tổn hại tới nướu và xương hàm. Dù thời gian niềng răng có lâu dài những sau khi đã đạt được hiệu quả như ý thì sẽ duy trì được kết quả đó vĩnh viễn mà không lo phải điều chỉnh lại. Do đó, có thể coi niềng răng là phương án chỉnh răng hô nên được ưu tiên lựa chọn nhất.

Trong trường hợp bạn muốn chữa răng hô trong thời gian ngắn hơn thì răng sứ cũng có thể khắc phục được trong khả năng có thể.

Răng sứ chính là giải pháp linh hoạt mà các bác sỹ phục hình muốn hỗ trợ những người có sự sai lệch răng hô có thể khắc phục nhanh chóng mà không phải tốn quá nhiều năm niềng răng vất vả.

Tuy nhiên, phương pháp này vẫn chỉ được khuyên dùng trong trường hợp hàm răng chỉ có 1 vài răng bị hô. Nếu răng hô toàn hàm thì không nên áp dụng. Nguyên nhân là do muốn dùng răng sứ để chữa răng hô, bạn phải trải qua mài răng. Đây là thao tác xâm lấn răng không được khuyến khích nên chỉ được các bác sỹ sử dụng răng sứ để chỉnh cho 1 số răng hô. Mài quá nhiều răng hô trên cung hàm để làm răng sứ là phương án không thực sự hay đối với bệnh nhân.

Khi khuôn răng có nhiều răng bị mài cùi thì về lâu dài hàm răng sẽ yếu đi nhanh chóng. Đó là chưa kể những tình huống bất lợi khác như phục hình bị hỏng, răng sứ bị bung vỡ, hở kẽ làm giắt thức ăn,… Lúc này, việc phải khắc phục sẽ khiến bạn thấy rất phiền phức và lại tốn kém thêm một lần nữa.

Như vậy, bạn chỉ nên chỉnh răng hô bằng răng sứ khi nguyên nhân gây hô là do một vài răng cửa. Nếu có nhiều răng hô thì cần thiết phải niềng răng bạn ạ. Riêng việc muốn thẩm mỹ lại những chiếc răng xâu thì có thể thực hiện chỉ bọc răng sứ cho những răng quá xấu.

Bạn cũng không nên quá lo lắng khi niềng răng hô tại Paris vì công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ mang đến cho bạn những giá trị chỉnh nha tuyệt vời nhất, không có ở bất cứ nha khoa nào khác. Công nghệ này do các bác sỹ của bệnh viện Răng hàm mặt hàng đầu tại Mỹ là bệnh viện Forsyth sáng chế và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris.

Công nghệ này hội tụ được đầy đủ những ưu điểm mà các kỹ thuật niềng răng khác không có được, cụ thể như sau:

– Giúp chỉnh răng vào đúng cung hàm, hết hô vẩu, thẳng hàng và hài hòa với nhau, khớp cắn có tỷ lệ chuẩn.
– Hiệu quả chỉnh răng vẩu đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ đã dự liệu trong phác đồ điều trị nhờ hệ thống mắc cài linh động hàng đầu hiện nay
– Răng và xường hàm thích nghi tốt trong quá trình chịu lực và hoàn toàn ổn định sau khi kết thúc điều trị
– Thời gian chỉnh nha được rút ngắn tối đa, tháo khí cụ sớm trước dự liệu so với các kỹ thuật niềng răng thông thường.

Với công nghệ này, bạn sẽ được niềng răng hô thoải mái nhất và chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhất mà hiệu quả dược duy trì suốt cuộc đời bạn.
Để biết chính xác có thể chỉnh răng hô bằng răng sứ hay phải niềng răng, bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được thăm khám, kiểm tr và đưa ra kết luận tình trạng hô cụ thể để biết chính xác phương án nên lựa chọn để điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699
Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x