Niềng răng

Có thể niềng răng một hàm được không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Hàm răng trên của em khá xấu, đặc biệt là hô vẩu, có hai chiếc răng cửa chìa ra nhưng một số cái khác lại bị thụt vào trong trông khá khấp khểnh. Trong khi đó hàm dưới của em thì răng lại rất đều khít. Em khá tự ti vì hàm răng trên của mình nên muốn đi niềng một hàm. Em thường thấy người ta niềng cả hai hàm một lúc nhưng em hàm dưới của em vẫn bình thường nên em không có nhu cầu niềng. Vậy liệu em có thể niềng răng một hàm được không thưa bác sỹ? (Trần Thị Minh Ngọc – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có thể niềng răng một hàm được không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng bị hô vẩu có thể là hô do hàm nhưng đa phần là hô do răng. Với trường hợp hô vẩu do mầm răng sắp xếp lệch lạc thì niềng răng với tác dụng là hỗ trợ sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm sao cho ngay ngắn và hợp lý. Nếu trường hợp của bạn là hô do hàm thì phải sử dụng kết hợp việc đeo khí cụ hàm trên để nong rộng cung xương hàm và niềng răng để răng đều đặn hơn. Nhưng nếu không thể nong rộng hàm bằng khí cụ thì khả năng phẫu thuật xương hàm cũng có thể được áp dụng, tuy nhiên phương pháp phẫu thuật hàm đòi hỏi bác sỹ cần có kỹ thuật cao để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Có thể niềng răng một hàm được không?

Đa phần các trường hợp hô vẩu một hàm vẫn cần phải chỉnh cả hai làm một lúc. Để có một tương quan khớp cắn mới, đảm bảo quá trình ăn nhai vẫn được như ban đầu thì hàm dưới cũng phải chỉnh nha để có khớp cắn phù hợp với hàm trên. Điều này có nghĩa là dù là chỉ chỉnh sửa răng hô của hàm trên nhưng bạn vẫn phải niềng răng chỉnh nha cho cả hai hàm trên và dưới.

Việc niềng răng cả hai hàm sẽ giúp ổn định khớp cắn khi 2 hàm được tương xứng. Khả năng ăn nhai, cắn thức ăn tốt hơn khi 2 hàm được khít sát nhau. Răng và xương hàm hoàn toàn ổn định, khỏe mạnh sau khi điều trị. Thời gian và chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng, mức độ khấp khểnh của răng, phương pháp điều trị mà bạn chọn lựa,…Do đó, nha sỹ cần kiểm tra tình trạng hô vẩu của bạn mới có thể tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Bạn có thế đến trực tiếp địa chỉ nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các nha sỹ thăm khám thực tế và có chỉ định cụ thể nhất.

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL của Đức mà Nha khoa Paris đang áp dụng sẽ là giải pháp niềng răng hiệu quả cho tình trạng răng khấp khểnh của bạn. Đây là công nghệ niềng răng mới nhất hiện nay kết hợp với hệ thống máy chỉnh nha Dolphin 11.7 sẽ mang lại cho bạn một kết quả niềng răng tốt nhất, giúp rút ngắn thời gian đeo niềng tối đa. Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát, giúp cho mắc cài sau khi gắn lên răng không bung tuột, không thay đổi lực. Công nghệ mới cũng hạn chế tối đa tình trạng ê nhức, đau buốt khi niềng răng mà vẫn mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Nếu bạn cần có sự tư vấn, hỗ trợ giải đáp thêm các vấn đề có thể niềng răng một hàm được không hoặc các vấn đề răng miệng khác, xin vui lòng liên hệ với Paris theo số điện thoại hotline dưới đây. Chúc bạn sớm có hàm răng đẹp, đều đặn!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x