Niềng răng

Đã 22 tuổi thì răng có thể vâu thêm không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Hàm răng của em bị vâu nhẹ, hàm trên hơi chìa lệch ra ngoài so với hàm dưới chút xíu. Tình trạng này đã có từ lúc em thay răng, mẹ em bảo như thế nhưng lúc đó chủ quan không cho em đi khám. Bây giờ em đã 22 tuổi, tình trạng vâu không nặng nhưng khiến em cảm thấy thiếu tự tin, Mong bác sỹ tư vấn giúp liệu đã 22 tuổi thì răng có thể vâu thêm không và nếu muốn điều trị thì nên thực hiện như thế nào cho đảm bảo ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Tô Mai Lâm – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Mai Lâm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Đã 22 tuổi thì răng có thể vâu thêm không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đã 22 tuổi thì răng có thể vâu thêm không? 1

Niềng răng vâu hiệu quả nhờ công nghệ hiện đại tại Paris

Thời điểm răng vẩu có thể bắt đầu từ khi mọc răng hoặc thay răng. Nếu lúc này không có tác động gì thì răng sẽ vâu như thế cho đến khi trưởng thành. Mức độ vâu chủ yếu được định hình vào thời điểm thay răng.

Tuy nhiên, việc độ vâu này có thể tăng lên theo độ tuổi hay không còn phụ thuộc vào việc bạn bị vâu là do răng hay do hàm. Đây cũng là căn cứ để xác định liệu đã 22 tuổi thì răng có thể vâu thêm không tương đối chính xác.

Đã 22 tuổi thì răng có thể vâu thêm không?

Nếu bạn bị vâu do răng, thì khi thay răng xong, hàm răng mọc ổn định, độ vâu sẽ dừng lại. Cho nên đến 22 tuổi, bạn sẽ không còn bị vâu thêm nữa.

Nhưng nếu bị vâu do xương hàm việc xác định 22 tuổi thì răng có thể vâu thêm không lại phụ thuộc vào tình trạng phát triển xương hàm thực tế của bạn như thế nào? Vì cấu trúc xương hàm có thời gian phát triển khá dài, từ khi còn là đứa trẻ cho đến khi trưởng thành. Trong thời gian này, xương hàm có xu hướng mở rộng thêm ra, nên dù răng đã phát triển ổn định thì độ nhô vâu của răng vẫn sẽ tăng nặng hơn.

Vì thế, để xác định chính xác bạn 22 tuổi thì răng có thể vâu thêm không cần trải qua thăm khám cụ thể. Trước hết là để xác định xem bạn bị vâu do răng hay do xương hàm. Nếu vâu do răng, bạn có thể yên tâm và răng sẽ không còn vâu thêm nữa. Nếu bị vâu do xương hàm thì qua soi chụp xương hàm, bác sỹ sẽ nhận định liệu vòm hàm có mở rộng ra thêm nữa hay không. Trường hợp xương hàm còn mở rộng thì khả năng mức độ vâu chưa dừng lại.

Trường hợp bạn muốn điều trị thì có thể áp dụng một trong hai phương án là niềng răng hoặc phẫu thuật hàm tương ứng với hai kiểu hô vâu trên đây.

Khi điều trị tại Nha khoa Paris, bạn có thể yên tâm, bác sỹ giỏi về phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt sẽ đảm trách trượt hàm cho bạn nếu bị vâu xương. Nếu bị vâu do răng thì bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha sẽ ứng dụng công nghệ 3M UGSL hiện đại để điều trị cho bạn. Đây là công nghệ do các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Paris sau nhiều kiểm định khắt khe.

Với công nghệ này, những chiếc răng hô vâu sẽ được kéo về đúng phương và thế chuẩn nhanh chóng. Hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay được ứng dụng để tạo lực kéo ổn định và bền bỉ nhất, không sai khác so với chỉ định của bác sỹ.

Để được tư vấn thêm về công nghệ này và được thăm khám cụ thể nhằm xác định chính xác 22 tuổi thì răng có thể vâu thêm không, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo các thông tin chi tiết dưới đây, các bác sỹ sẽ hồi đáp tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x