Niềng răng

Đặc trưng của các loại mắc cài niềng răng

Lựa chọn đúng loại mắc cài không chỉ giúp bạn có được kết quả niềng răng tốt nhất mà còn có thể rút ngắn được tối đa thời gian đeo mắc cài trên răng. Có nhiều các loại mắc cài niềng răng bạn có thể sử dụng và khi chọn nên tìm hiểu cụ thể đặc điểm của nó trước khi quyết định.

 

1. Các loại mắc cài niềng răng: Mắc cài thường

Trong số các loại mắc cài niềng răng, đây là loại mắc cài ra đời sớm nhất. Nó có cấu tạo cơ bản cũng không khác nhiều so với các loại mắc cài ra đời sau đó. Trên thân mắc cài cũng có rãnh để gắn dây cung vào và tạo lực kéo răng.

Chất liệu mắc cài có thể bằng kim loại hoặc mắc cài bằng sứ, nhưng được sử dụng phổ biến nhất là bằng kim loại.

Đặc trưng của các loại mắc cài niềng răng 1

Mắc cài thường thường phải sử dụng dây thun để cố định dây cung trong rãnh mắc cài

Đặc điểm cơ bản nhất của mắc cài thường là dây cung được cố định vào mắc cài nhờ các dây thun buộc hoặc bằng chỉ thép.

Do sử dụng dây buộc nên mắc cài thường tạo ra lực ma sát lớn với răng khi răng bị co kéo, di chuyển. Đây cũng chính là đặc điểm hạn chế của loại mắc cài này. Mắc cài không chỉ tạo ra lực ma sát lớn mà lực kéo răng cũng khá chậm. Bởi vậy, thời gian mà mắc cài thường cần để niềng chỉnh thật hiệu quả là khá nhiều. Nếu sử dụng bạn nên chuẩn bị trước tinh thần sẽ phải mang mắc cài trên răng khá lâu. Tuy nhiên, chi phí của mắc cài này hiện là thấp nhất.

2. Các loại mắc cài niềng răng: Mắc cài kim loại tự buộc

So với các loại mắc cài niềng răng khác thì đặc trưng của niềng răng mắc cài tự buộc là rãnh mắc cài có chốt tự đóng. Khi dây cung gắn vào rãnh, cốt này sẽ giúp cố định dây cung trong rãnh. Do đó, trong quá trình kéo răng, mắc cài không gây ra lực ma sát lên răng, lực kéo cũng ổn định hơn. Nhờ vậy, trong suốt quá trình niềng chỉnh, lực kéo mà mắc cài tạo ra là ổn định, giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha xuống tối đa.

Trong mắc cài tự buộc có hai loại là bằng sứ và bằng kim loại. Mắc cài sứ tự buộc là sự cải tiến trong chất liệu để tăng tính thẩm mỹ cho khuôn miệng khi gắn trên răng vì màu sứ và màu răng khá tương đồng. Nhưng về bản chất thì mắc cài sứ tự buộc vào mắc cài kim loại tự buộc là như nhau. Thậm chí mắc cài sứ tự buộc còn có nguy có cao hơn là dễ bị vỡ trong khi đeo do lực kéo hoặc do va chạm. Chi phí mắc cài sứ tự buộc cũng cao hơn so với mắc cài kim loại tự buộc.

Đặc trưng của các loại mắc cài niềng răng 2Mắc cài kim loại tự buộc giúp niềng răng tốt hơn

Hiệu quả chỉnh nha mà mắc cài tự buộc tạo ra nhanh hơn 6 tháng so với các loại niềng răng bằng mắc cài thường cùng chất liệu. Mắc cài tự buộc cũng ít gây khó chịu hơn cho người chỉnh ra trong suốt quá trình mang mắc cài trên răng.

3. Công nghệ giúp tăng hiệu quả của các loại mắc cài niềng răng

Dù sử dụng các loại mắc cài niềng răng nào thì hiệu quả niềng chỉnh cũng là mục tiêu lớn nhất khi điều trị. Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL chính là giải pháp hỗ trợ cho niềng chỉnh được hiệu quả hơn.

Đây là công nghệ do chính các bác sỹ bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Niềng chỉnh răng đều đặn, thẳng tắp và khớp cắn chuẩn tỷ lệ

– Hiệu quả đạt được theo đúng lô trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị.

– Răng và xương ổn định sau khi kết thúc điều trị

– Thời gian chỉnh nha được rút ngắn tối đa với khi sử dụng kỹ thuật niềng chỉnh thông thường.

Đặc trưng của các loại mắc cài niềng răng 3Công nghệ giúp nâng cao hiệu quả của các loại niềng răng

Công nghệ hiện được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sao khi đã trải qua kiểm định chất lượng và năng lực khắt khe. Nhờ vậy, khách hàng và bệnh nhân chỉnh nha tại trung tâm dù sử dụng loại mắc cài nào cũng đạt được hiệu quả chỉnh nha đảm bảo như ý.

Nếu muốn được giải đáp chi tiết hơn về công nghệ này cũng như là về các loại mắc cài niềng răng hiện hành, có thể liên hệ về trung tâm theo số hotline 0943 775599 để được tư vấn trực tiếp bởi các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x