Niềng răng

Đặt mini screw khi niềng răng có đau không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em muốn hỏi là trường hợp điều trị răng khấp khểnh hay hô vẩu mà phải đặt mini screw khi niềng răng thì có đau không? Nếu không muốn thì không đặt có được không và có ảnh hưởng gì đến hiệu quả chỉnh nha không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Phương Liên – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Phương Liên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Đặt mini screw khi niềng răng có đau không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đặt mini screw khi niềng răng có đau không 4Trường hợp đặt mini screw khi niềng răng an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân tại Paris

Mini screw là cách gọi khác của Mini Implant hay mini vít trong chỉnh nha. Nó được xem là công cụ hỗ trợ chỉnh nha được đặt vào trong xương hàm nhưng rất nhẹ nhàng và không đau như nhiều người vẫn nghĩ.

Mini screw tuy cũng là Implant nhưng có kích cỡ nhỏ và hoàn toàn khác với chức năng của Implant như trong phục hình răng sứ.

Mini screw có vai trò giống như một neo chặn. Đặt mini screw khi niềng răng tức là Bác sỹ sẽ đặt lực vào đó để làm răng di chuyển tốt hơn và hiệu quả hơn trong một số trường hợp đặc biệt như là răng khểnh cao, lùi hàm hô.

Vít này có thể đặt bên ngoài hoặc bên trong vòm hàm tùy từng tình huống niềng răng cụ thể. Sự tham gia của Mini screw sẽ giúp cho quá trình tạo lực niềng răng tốt hơn, đảm bảo hơn, răng di chuyển nhanh và đạt hiệu quả tốt nhất. Do đó, Mini screw chỉ được sử dụng khi bác sỹ tính toán và thấy cần thiết để giúp răng hiệu quả điều trị nên việc này không do bạn quyết định mà tốt nhất nên thực hiện theo chỉ định của bác sỹ.

Đặt mini screw khi niềng răng có đau không?

Vít Mini screw được đặt vào xương hàm chỉ là một thủ thuật nhỏ, không gây ra chấn thương cho xương. Hầu hết người chỉnh nha đều trải qua đặt Mini screw nhẹ nhàng và không đau nhức.

Đương nhiên, điều này chỉ đạt được khi bạn chỉnh nha tại trung tâm nha khoa uy tín có bác sỹ giỏi và chuyên sâu về niềng răng cũng như là những thủ thuật liên quan.

Tại Paris, bác sỹ phụ trách chỉnh nha không chỉ chuyên sâu về lĩnh vực này mà còn có kiến thức và am hiểu rõ về cấu trúc giải phẫu hàm mặt. Đặc biệt, bác sỹ cũng có kỹ năng và tay nghề chắc chắn về cấy ghép. Do đó, việc đặt Mini screw chỉ là một thao tác nhỏ, không đáng kể và không gây đau hay ảnh hưởng lớn nào cho người điều trị.

Điều quan trọng hơn việc đặt mini screw khi niềng răng mà bạn cần quan tâm đến là kỹ thuật ứng dụng để niềng chỉnh có hiệu quả hay không. Mini screw chỉ là một phần rất nhỏ trong tổng thể kỹ thuật điều trị phức tạp này. Đặt mini screw như thế nào mà kỹ thuật chỉnh nha không tốt thì cũng không có ý nghĩa gì.

Về điều này, bạn có thể yên tâm nếu điều trị tại Nha khoa Paris. Bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp niềng răng cho bạn bằng công nghệ hiện đại 3M UGSL do các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu Hoa Kỳ sáng chế thành công. Công nghệ ứng dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay với khả năng tạo lực ổn định, bền bỉ, chuẩn xác giúp chỉnh răng đạt hiệu quả cao. Kết hợp với mini screw, hiệu quả niềng chỉnh sẽ đạt được chỉ trong thời gian ngắn mà răng và xương hàm không bị ảnh hưởng hay suy yếu sau điều trị. Nếu mong muốn có một ca chỉnh răng chất lượng nhất, bạn không nên bỏ qua công nghệ vươt trội này. Truy cập theo đường dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này:

Xem thêm: Công nghệ niềng răng 3M UGSL theo tiêu chuẩn chỉnh nha Quốc tế

Để được hỗ trợ thăm khám và tư vấn tốt nhất về công nghệ cũng như và về việc đặt mini screw khi niềng răng, bạn nên liên hệ trước tới Paris theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ giải đáp tận tình mọi thắc mắc cho bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x