Niềng răng

“Điểm danh” các tình huống khẩn cấp khi niềng răng mắc cài

Những tình huống khẩn cấp khi niềng răng mắc cài tuy không xảy ra thường xuyên nhưng bất cứ ai niềng răng cũng có thể gặp phải và cần được xử lý sớm để không ảnh hưởng đến tiến trình niềng răng làm sai khác lộ trình chỉnh nha mà bác sỹ dự liệu.

 

1. Vì sao khi niềng răng mắc cài thường xảy ra những tình huống khẩn cấp?

Sở dĩ khi niềng răng, thường có những tình huống khẩn cấp xảy ra là do thành phần cấu tạo của mắc cài khá phức tạp, cụ thể bao gồm:

– Mắc cài, dây cung, dây cột, khâu kim loại, móc đàn hồi và thun kéo,…

Mắc cài tự buộc hiện cũng chỉ giảm bớt được dây buộc, còn lại về cơ bản cấu tạo vẫn khá lằng nhằng.

“Điểm danh” các tình huống khẩn cấp khi niềng răng mắc cài 1Cấu tạo mắc cài khá nhiều chi tiết

2. Các tình huống khẩn cấp thường gặp khi niềng răng mắc cài

Khi niềng răng mắc cài, bạn có thể gặp phải những tình huống đặc biệt có thể phải khắc phục để tiếp tục duy trì niềng răng.

– Bị nhét thức ăn: tình huống này không quá khẩn cấp nhưng có thể gây khó chịu cho bạn. Thức ăn có thể nhét vào kẽ răng – nơi bị khuất bởi mắc cài hoặc bị nhét vào chính các rãnh, lỗ trên thân mắc cài. Bạn có thể dùng chỉ tơ, bàn chải kẽ hoặc răng xỉa R để xử lý.

– Tuột dây cột: Dây cột là vòng dây buộc dây cung trong rãnh mắc cài. Nếu nó bị tuột ra thì có thể tự nhét trở lại bằng cách dùng một cây kẹp vô trùng. Trường hợp dây cột bằng thun và bị bung do mất đàn hồi thì nên đến nha sỹ để được thay dây mới. Nếu dây là kim loại mà đầu dây đâm vào nướu và môi thì cũng có thể tự dung kẹp để uốn nó xuống.

– Mất dây cột hoặc dây cung: Trong tình huống này bạn không thể xử lý được mà phải đến bác sỹ để được xử lý kịp thời.

– Cảm giác khó chịu: Điều này thường xảy ra trong khoảng vài ngày đầu mới dùng niềng răng mắc cài. Tuy nhiên tình trạng này chỉ là tạm thời và bạn sẽ quen dần. Chỉ cần chú ý nhiều hơn đến vệ sinh răng miệng và dùng nước ấm để súc miệng.

“Điểm danh” các tình huống khẩn cấp khi niềng răng mắc cài2Trong khi đeo mắc cài thường có những tình huống bất thường xảy ra

– Cảm thấy đau họng: Tình trạng này không phổ biến, chỉ xảy ra ở những người quá mẫn cảm. Bạn có thể báo sỹ để được hỗ trợ thuốc bôi

– Bị khô môi, kích thích má: tình trạng này cũng không có gì nghiêm trọng. Đó là do môi và má bị ngăn tách bởi mắc cài nên không được ẩm ướt thường xuyên. Bạn có thể dùng sơn dưỡng cho môi và bôi sáp chuyên dùng để đệm vào giữa mắc cài và miệng.

– Đầu dây cung lòi ra khỏi mắc cài: Tình huống này ít xảy ra, nếu bạn không thể tự khắc phục được thì tốt nhất nên đến bác sỹ để được khắc phục.

– Lỏng và bung sút mắc cài, dây cung: Trường hợp này cần phải đến gặp nha sỹ để được chỉnh lại cho đúng với lực kéo hiện thời.

Trong tất cả những tình huống khẩn cấp trên, nếu bạn không thể tự khắc phục được thì tốt nhất nên nhờ đến bác sỹ để được tư vấn hoặc được khắc phục trực tiếp.

3. Hạn chế các tình huống khẩn cấp bằng công nghệ niềng răng mắc cài hiện đại

Để khắc phục những tình huống khẩn cấp khi niềng răng mắc cài kể trên, tốt nhất nên áp dụng công nghệ niềng hiện đại ngay từ đầu. Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp lý tưởng nhất, có thể đem đến cho bạn quá trình chỉnh nha thuận lợi, không xảy ra bất thường, nhờ 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

“Điểm danh” các tình huống khẩn cấp khi niềng răng mắc cài3

Công nghệ Mắc cài 3M UGSL hỗ trợ niềng răng ổn định

Giúp chỉnh khuôn răng đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ

 Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác và những tình huống khẩn cấp bất thường làm gián đoạn tiến trình chỉnh nha

Răng và xương hoàn toàn ổn định, thích ứng tốt với các yêu cầu chỉnh nha

 Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị.

Đây là những giá trị được chính các bác sỹ của bệnh viện nha khoa Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.

Thực tế các ca điều trị chỉnh nha tại trung tâm cũng đã cho thấy khả năng niềng chỉnh của công nghệ vô cùng đảm bảo, rất hiếm khi xảy ra những tình huống khẩn cấp về mắc cài.

Xem thêm: Hiệu quả niềng răng mắc cài vượt trội theo tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế

Nếu muốn niềng răng mắc cài an toàn, tốt nhất nên thực hiện bằng công nghệ này tại Nha khoa Paris. Bạn có thể liên hệ về trung tâm theo các thông tin dưới đây để được các bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về công nghệ và về những dịch vụ chỉnh nha hiện đại đang được khách hàng và bệnh nhân đánh giá cao.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x