Niềng răng

Điều chỉnh hàm trên bị hô bằng niềng răng có hiệu quả?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Em có một băn khoăn về răng hô mong bác sỹ tư vấn cụ thể ạ. Hàm răng trên của em hiện bị hô rất nhiều, khi ngậm miệng thì không khép được môi vào ạ và răng bị chìa ra khá nhiều. Em gặp tình trạng này từ nhỏ và càng ngày thì dấu hiệu càng nghiêm trọng hơn. Bác sỹ cho em hỏi điều chỉnh hàm trên bị hô bằng cách niềng răng có hiệu quả không ạ và niềng thì mất bao lâu thưa bác sỹ. Cảm ơn bác sỹ ạ. (Huy – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Huy !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Điều chỉnh hàm trên bị hô bằng niềng răng có hiệu quả?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tình trạng hô vẩu thường được chia làm 3 loại: hô do hàm, hô do răng hoặc là hô cả do hàm và do răng. Với mỗi tình trạng răng miệng cụ thể mà sẽ có một phương pháp điều trị cụ thể nhất. Trường hợp hô do hàm thì phẫu thuật hàm là biện pháp duy nhất để chỉnh sửa lại khuôn hàm. Phương pháp này mang lại hiệu quả ngay sau khi phẫu thuật nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao, bác sỹ phải có chuyên môn giỏi để hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Điều chỉnh hàm trên bị hô bằng niềng răng có hiệu quả không?

Điều chỉnh hàm trên bị hô bằng niềng răng là giải pháp có hiệu quả lâu dài

Niềng răng vốn là một phương pháp hiệu quả nhất trong các trường hợp hô do răng. Nha sỹ sẽ dùng khí cụ tác động đến răng nhằm di chuyển răng về vị trí đều khít trên cung hàm. Thời gian niềng răng mất bao lâu sẽ căn cứ vào tình trạng răng hô thực tế. Thông thường, chỉnh nha cho răng sẽ dao động khoảng 12-24 tháng và sau khi hoàn thành chỉnh nha thì bạn cũng cần phải đeo thêm khí cụ chỉnh hình một thời gian để cố định hiệu quả của niềng răng.

Hiện tại theo như bạn mô tả hàm hô nhiều, không khép được môi cũng như răng bị lệch lạc thì chúng tôi chưa thể đưa ra phán đoán cụ thể là bạn hô do hàm hay do cả hàm và răng. Nếu như bạn gặp phải tình trạng hô hàm thì cần được phẫu thuật nhưng trước đó sẽ được niềng răng để điều chỉnh răng chìa ra, khấp khểnh đều khít trên cung hàm.

Tốt nhất, bạn Huy nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, các nha sỹ sẽ thăm khám và đưa ra một chỉ định cụ thể nhất về phương pháp cũng như thời gian hoàn thành.

Tại nha khoa Paris, phương pháp niềng răng mắc cài đang sử dụng được thực hiện theo công nghệ 3M Unitek Gemini SL (3M UGSL) tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 hỗ trợ bác sỹ lên phác đồ chỉnh nha chính xác và dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất. Răng di chuyển ổn định không sai khác, không bị yếu đi trong và sau khi kết thúc chỉnh nha và hạn chế ê nhức một cách tối đa.

Những ưu điểm của công nghệ niềng răng này đã được kiểm chứng thông qua hàng trăm ca niềng răng cho khách hàng tại Paris. Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình điều chỉnh hàm trên bị hô cũng như công nghệ mới của Hoa Kỳ, bạn Huy có thể liên hệ với Nha khoa Paris để được các nha sỹ và chuyên viên hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Bài viết hữu ích:

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x