Niềng răng

độ bền của răng sứ cercon – đánh bật thời gian

Răng sứ cercon là một loại sứ được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong phục nha thẩm mỹ, bởi lẽ nó bền và có nhiều ưu điểm nổi trội. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về răng sứ cercon cũng như độ bền của răng sứ cercon, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu những nội dung cụ thể sau:

độ bền của răng sứ cercon là bao lâu?

độ bền của răng sứ cercon là bao lâu?

1. Răng sứ cercon là gì?

Là loại răng sứ mà sườn và phần bên ngoài đều được làm bằng sứ, cercon là một trong những dòng sứ không kim loại tốt nhất hiện nay cho phục hình bọc răng sứ, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và sức bền chắc. Nó khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường (không đen viền nướu, không đổi màu, không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng…) độ tương hợp sinh học mô răng rất tốt. Chính vì vậy mà giá răng sứ cercon tương đối cao, do quy trình sản xuất với công nghệ CAD/CAM, trang thiết bị hiện đại để đạt độ chính xác tuyệt đối.

2. Ưu và nhược điểm của răng sứ cercon

Ưu điểm của răng sứ cercon

Răng sứ cercon không gây ra phản ứng phụ hóa học và không dị ứng nướu răng.
– Tính chính xác: Toàn sứ Cercon Zirconia là một trong những thế hệ toàn sứ mới và hiện đại trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế sườn răng sứ cho mỗi bệnh nhân (CAD – Computer Aided Design), sản xuất (CAM – Computer Aided Manufacture) đều thực hiện tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính, nên tính chính xác cao cho từng bệnh nhân.
– Răng sứ Cercon Zirconia là khoáng sản bán quý và kết hợp các ưu điểm trên, nên chất lượng rất tốt. Tuy nhiên bạn cũng nên thận trong vì hiện nay, tại một số phòng khám nha khoa vì lợi nhuận nên có thể dùng nguyên liệu sứ Zirconia giả của Trung Quốc hoặc Hàn Quốc, với giá thành rẻ hơn nhiều, nhưng về mặt chất lượng và sức khỏe lâu dài thì không tốt cho bệnh nhân.

Nhược điểm:

– Một kết cấu khung sườn mỏng # 0,5mm, có khả năng chịu được lực đè nén lên đến 900Mpa là một bước tiến vĩ đại của ngành răng sứ thẩm mỹ, tuy nhiên sự trong suốt của lớp sườn Ziconia không thể che lấp hoàn toàn những trụ chân răng bị đổi màu. Những răng bị đổi màu từ trước hoặc vì một lý do nào đó mà tủy răng bị viêm, không khả năng hồi phục sau khi phục hình răng thẩm mỹ.
– Dòng sản phẩm CerconSmart: cho màu răng hơi đục

3. Độ bền của răng sứ cercon

Răng sứ cercon được chế tạo từ bàn tay lành nghề của các kỹ thuật viên chuyên môn tại các phòng nha dưới sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay CAD/CAM. Mỗi một chiếc răng sứ cercon chính là một tuyệt tác vì thế nó hoàn toàn đảm bảo được nhu cầu thẩm mỹ mà người sử dụng yêu cầu.

Sau khi hoàn thành khâu thiết kế, răng sứ cercon được chế tạo hoàn toàn bằng chất liệu sứ nguyên chất cao cấp, đảm bảo không bị lẫn lộn những tạp chất gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Mỗi một chiếc răng sứ cercon đều được nng ở nhiệt độ 1600 độ C vì thế nó có khả năng chịu lực cực cao, ngang ngửa với răng thật, thậm chí ở một vài trường hợp nó còn tốt hơn cả răng thật. Bởi nó có khả năng chịu độ cứng và chịu nhiệt cao nên thường độ bền của răng sứ cercon sẽ kéo dài từ 20 tới 30 năm. Tuy nhiên, nếu được thực hiện bởi bàn tay tài hoa và chuyên nghiệp từ những bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao, kết hợp với quá trình chăm sóc, bảo vệ đúng cách thì độ bền sử dụng của răng sứ toàn sứ cercon có thể kéo dài được nhiều năm hơn nữa. Ở nhiều trường hợp răng sứ cercon có thể tồn tại được vĩnh viễn song hành với người bệnh cho đến hết cuộc đời.

Trên đây là những thông tin chi tiết về độ bền của răng sứ cercon. Để biết thêm chi tiết cũng như được thăm khám miễn phí về tình trạng răng miệng của mình, các bạn hãy đến nha khoa Paris.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x