Niềng răng

Độ tuổi lý tưởng để niềng răng hiệu quả

Không gì có thể phủ nhận được giá trị vô cùng quan trọng của chỉnh nha đối với hàm răng nói riêng và sức khỏe khuôn miệng nói chung. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để áp dụng và ở tuổi nào niềng răng cũng được. Vậy độ tuổi niềng răng “đẹp” nhất để chỉnh nha hiệu quả là bao nhiêu. Câu trả lời sẽ được làm rõ trong những lưu ý dưới đây.

1. Giới hạn tuổi thấp nhất và cao nhất để niềng răng

Các chuyên gia chỉnh nha Thế giới đã đưa ra khoảng giới hạn thấp nhất và cao nhất để áp dụng niềng răng hiệu quả là cho những người trong khoảng từ 7 – 50 tuổi.

Độ-tuổi-lý-tưởng-để-niềng-răng-hiệu-quả-1Trẻ 6 – 7 tuổi đã có thể thực hiện niềng răng hiệu quả

Lý do mà các chuyên gia đưa ra là đây là khoảng độ tuổi niềng răng mà răng và xương hàm có thể đáp ứng được yêu cầu dịch chuyển và thay đổi dưới các tác động của lực kéo từ các mắc cài. Thường thì khi trẻ bước sang năm tuổi thứ 7, hệ răng vĩnh viễn đã hình thành đầy đủ nên có thể thực hiện sắp xếp lại chúng theo ý muốn. Quan trọng nhất là ở độ tuổi này cả răng và khung xương lúc này còn non nớt, việc di chuyển sẽ dễ dàng hơn bằng cách nẹp răng đơn giản. Bởi thế, niềng răng được khuyến khích thực hiện càng sớm càng tốt kể từ sau khi trẻ được 7 tuổi trở đi.

Càng nhiều tuổi, khả năng di chuyển của răng càng khó do xương cứng chắc không đáp ứng được yêu cầu thích ứng với sự di chuyển của răng. Mặt khác, răng có thể yếu đi không đáp ứng được với yêu cầu của lực kéo để niềng chỉnh. Bởi vậy, ở độ tuổi 50 trở đi, khả năng niềng răng sẽ khó có thể thực hiện được.

2. Ai ở trong khoảng từ 7 – 50 tuổi cũng đều niềng răng được?

Độ tuổi từ 7 – 50 được xem là giới hạn lý tưởng để chỉnh nha cho hiệu quả như ý. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bất cứ ai trong khoảng tuổi này đều có thể niềng răng được. Thực tế, khoảng giới hạn này có thể dao động dài hơn hoặc ngắn hơn tùy từng trường hợp.

Độ-tuổi-lý-tưởng-để-niềng-răng-hiệu-quả-2Dựa trên kết quả khảo sát và phân tích cụ thể tình trạng răng và xương bác sỹ sẽ biết đổ tuổi của bạn có phù hợp để niềng răng hay không

Nếu trẻ đã bước sang tuổi thứ 7 mà vẫn còn răng sữa, hoặc răng sữa đã rụng hết nhưng răng vĩnh viễn chưa mọc đầy đủ thì cũng không thể tiến hành niềng răng được. Hoặc khi trẻ đã 6 tuổi, nhưng hệ răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ và qua khảo sát bác sỹ nhận thấy ra tình trạng xương hàm có thể đáp ứng tốt được yêu cầu niềng chỉnh thì hoàn toàn có thể niềng răng được.

Nếu người chưa đến 50 tuổi hoặc thậm chí đang ở tuổi thanh niên nhưng có nền răng yếu, xương bị tiêu hõm sớm cũng không thể niềng răng được.

Như vậy, khoảng giới hạn tuổi niềng răng cũng không cố định,có thể dao động sẽ được kéo dài hoặc rút ngắn với từng trường hợp cụ thể.

3. Công nghệ hỗ trợ niềng răng tốt nhất

Niềng răng mắc cài 3M UGSL là thế hệ kỹ thuật chỉnh nha hàng đầu hiện nay, do chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công trong thực tế.

Độ-tuổi-lý-tưởng-để-niềng-răng-hiệu-quả-3Công nghệ hỗ trợ chỉnh nha hiệu quả ở mọi lứa tuổi

Công nghệ này hội tụ được 4 ưu điểm nổi bật nhất mà các kỹ thuật chỉnh nha khác khó có thể có được bao gồm:

– Cho kết quả niềng răng đều đặn, sát khít, thẳng tắp, khớp cắn có tỷ lệ chuẩn, khuôn miệng hài hòa

Hiệu quả niềng răng đảm bảo đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị

– Răng và xương hàm đảm bảo thích nghi tốt, duy trì sự chắc khỏe sau khi kết thúc điều trị

– Thời gian niềng chỉnh được rút ngắn tối đa.

Công nghệ hiện đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris. Quá trình ứng dụng thực tế công nghệ cho khách hàng và bệnh nhân cũng đã chứng tỏ được giá trị thực sự của công nghệ này, đem lại sự hài lòng cho cả những người chỉnh nha khó tính nhất.

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về công nghệ này bạn có thể liên hệ về trung tâm theo số hotline, các bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn.

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x